Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016
Ngày cập nhật 13/01/2017

Sáng ngày 06/01/2017, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện A Lưới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – Phó bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Lê Thanh Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Pi Loong Mái – UVTV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện Đoàn; Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc; phóng viên Đài TT-TH huyện cũng tham dự.

Năm 2017 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam, là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện A Lưới lần thứ X, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh – Liệt sĩ và những sự kiện chính trị quan trọng khác. Đây là dịp để thế hệ trẻ A Lưới tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện và sự sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xung kích vì cuộc sống cộng đồng trong ĐVTN. Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BTV Tỉnh Đoàn, BTV huyện ủy đã thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016 với chủ đề: “Tuổi trẻ A Lưới xung kích, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, được nhận danh hiệu Đơn vị xuất sắc năm 2016 do BCH Tỉnh Đoàn trao tặng.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016 trình bày đầy đủ những kết quả đạt được trong tất cả các lĩnh vực và phương hướng hoạt động năm 2017, các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở trong toàn huyện đã có những ý kiến thảo luận hết sức tâm huyết, đặc biệt trên lĩnh vực nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn ở cơ sở, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế thanh niên, công tác phối hợp giữa các Đoàn trường và đoàn cơ sở,…
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – PBT  Tỉnh Đoàn đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ A Lưới đã đạt được trong năm 2016, đó là nhờ những nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, ĐVTN huyện nhà. Đồng chí cũng đã gợi mở và chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm mà Huyện đoàn A Lưới cần tập trung thực hiện trong năm 2017.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị cũng đã trao Giấy khen của Ban Chấp hành Huyện đoàn cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016. Đây là sự cổ vũ, động viên cho những nỗ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 ở Đoàn cơ sở.

Trao cờ thi đua cho BCH Huyện Đoàn A Lưới

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Toàn – Bí thư Huyện đoàn đã thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp cũng như chỉ đạo của cấp ủy và Đoàn cấp trên để bổ sung vào Chương trình hoạt động năm 2017. Tuổi trẻ A Lưới quyết tâm thực hiện tốt các Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đoàn, Tỉnh đoàn; Chỉ thị 03 của Bộ chính trị; đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn theo hướng xây dựng các điển hình tiên tiến, thông qua các tấm gương; Công tác đào tạo, bồi dưỡng sẽ được đổi mới, BTV Huyện đoàn sẽ tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt tập trung tại huyện, đẩy các hoạt động toàn diện, phấn đấu trong năm 2017 hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra.

Huyện Đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.845.111
Truy cập hiện tại 1.602