Tìm kiếm tin tức
Theo dấu chân Bác
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ. Những quan điểm, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Người đã được thể hiện một cách đầy đủ và sinh động qua những việc làm cụ thể, những bài nói, bài viết, những bức thư tràn đầy tình cảm mà Người dành cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.
TTH.VN - Sáng 30/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương khai mạc triển lãm chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969-2019”.
Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh 74 năm Ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 3/9, Đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức Diễn đàn "Tuổi trẻ Biên phòng nhớ lời Di chúc theo chân Bác" cho cán bộ, chiến sỹ trẻ trong đơn vị.
Giữa tiết trời vào thu, lá vàng khẽ đưa theo gió và những cơn gió lạnh bất chợt ùa về, lòng người lại nao nao nhớ về người cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 9/1969, giữa khi thế cả nước sôi sục quyết tâm đánh giặc, người cha già kính yêu của dân tộc đã mãi mãi ra đi.  
Sáng ngày 31/08, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu về di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.  
Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu khởi thảo Di chúc ngày 10-5-1965 và hoàn thành vào tháng 5-1969. Đó là chặng đường lịch sử đặc biệt khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước diễn ra vô cùng ác liệt. Trong hoàn cảnh đó, Người khẳng định: “Dù sao chúng ta phải quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn”, “Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn. Đó là một điều chắc chắn”(1).
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa tròn 50 năm, song khát vọng và nỗ lực hoạt động của Người trong hành trình đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước vẫn trường tồn. 50 năm sau, sức mạnh toàn dân đoàn kết - kết tinh bản lĩnh, trí tuệ, ý chí và sức mạnh nội sinh dân tộc Việt dưới sự lãnh đạo của Đảng ta để thực hiện thắng lợi hoài bão của Người vẫn đồng hành cùng dân tộc trên hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Hồ Chí Minh luôn đề cao và thực hiện “CẦN KIỆM LIÊM CHÍNH”; đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần phải thường xuyên rèn luyện những đức tính quý báu đó. Trước khi đi xa, Người căn dặn trong Di chúc: “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư  
Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công".
Phong cách tôn trọng nhân dân của Hồ Chí Minh thể hiện nhiều cách. Người chú ý lắng nghe ý kiến và giải quyết những kiến nghị chính đáng của quần chúng, sẵn sàng tiếp thu phê bình của quần chúng và hoan nghênh quần chúng phê bình mình.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.003.486
Truy cập hiện tại 904