Tìm kiếm tin tức
Làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục
Ngày cập nhật 12/07/2011

 - Sáng 11/7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp TP HCM.

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM là một trong những cơ sở giáo dục lớn với 6 cơ sở đào tạo ở khắp nơi trong cả nước. Đội ngũ giảng viên của trường có hơn 2.000 người, trong đó có hơn 200 giáo sư, tiến sỹ, 100.000 sinh viên theo học các cấp học từ đại học, cao  đẳng, trung cấp…

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện với tiêu chuẩn quốc tế, có ký túc xá đáp ứng nhu cầu của 20.000 sinh viên.

Mỗi năm có khoảng 30.000 sinh viên tốt nghiệp và tỷ lệ có việc sau khi tốt nghiệp đạt 98%.

Trường đào tạo theo hướng đa ngành, đa nghề, đa bậc học và đa cơ sở, chú trọng vào việc đào tạo nghề cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu lao động, được xã hội tín nhiệm.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm xưởng thực hành, thư viện, nhà ăn của nhà trường, thăm hỏi và nói chuyện với sinh viên.

Làm việc với các cán bộ chủ chốt của trường Đại học Công nghiệp TP HCM, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được; khen ngợi những mô hình mà nhà trường đang đào tạo và trao đổi với các cán bộ nhà trường về một số vấn đề giáo dục; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên của trường.

Chủ tịch nước cũng đề nghị trường Đại học Công nghiệp TP HCM cần làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển khoa học trong sinh viên, có sự cân đối giữa chất lượng giảng dạy và số lượng sinh viên và có thể thí điểm một số mô hình giảng dạy chất lượng cao./.

Theo VOV

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.822
Truy cập hiện tại 2.126