Tìm kiếm tin tức
Đoàn Đại học Huế: Sôi nổi các hoạt động giao lưu thanh niên quốc tế
Ngày cập nhật 20/05/2019

Trong thời gian vừa qua, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn Đại học Huế phối hợp với Ban Giám hiệu các trường thành viên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với đoàn thanh niên, sinh viên các nước như: Thái Lan, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản… Thành công từ các hoạt động thiết thực này đã tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nâng cao khả năng hội nhập quốc tế cũng như phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn đối với hoạt động đối ngoại của tỉnh nhà.

Ngày 04/01/2019, Đoàn Đại học Huế đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Huế thực hiện Chương trình tình nguyện quốc tế mùa Đông Việt Nam – Hàn Quốc, giữa trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk. Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc có GS. Lee Chang Heon,Trưởng đoàn; GS. Jeong Ki Seok, Phó đoàn cùng 33 tình nguyên viên. Về phía Đoàn Đại học Huế có chị Lê Thị Trà My, trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thanh Hoàn, Trưởng Phòng ĐTĐH; TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng KHCN-HTQT; Ths. Nguyễn Phạm Bảo Quý – Phó Bí thư Đoàn trường cùng 30 tình nguyện viên Trường Đại học Kinh tế. Hằng năm, Trường Đại học Quốc gia Chonbuk tổ chức đợt tình nguyện vào tháng 1, với nhiều hoạt động ý nghĩa: sinh hoạt vui chơi cho trẻ em, giao lưu văn hóa - văn nghệ,….Qua đó, tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc. Chương trình tình nguyện quốc tế mùa Đông Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 04/01/2019 đến ngày 13/01/2019. Điểm nhấn của chương trình tình nguyện quốc tế 2019 là hoạt động: Làm vệ sinh môi trường dọc bờ sông Hương; thăm và tặng qua cho trẻ em khuyết tật Thủy Biều, Trại trẻ mồ côi chùa Đức Sơn; giao lưu với Khoa tiếng Hàn - Đại học Ngoại Ngữ; tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế… Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên quốc tế được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa cũng như con người Việt Nam nói chung và cố đô Huế nói riêng. 

Ngày 17/5/2019, Đoàn Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ Huế tổ chức buổi giao lưu văn hoá Việt Nam - Thái Lan giữa các bạn sinh viên đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Buiram. Các hoạt động được diễn ra trong sự hào hứng và phấn khởi của sinh viên hai trường. Nếu trường bạn đã mang đến những tiết mục văn nghệ với những điệu múa uyển chuyển, đẹp mắt và đậm "hương vị" xứ Chùa vàng thì các bạn sinh viên trường đại học Ngoại ngữ Huế cũng xuất sắc thể hiện tài năng của mình bằng các tiết mục rất năng động và cuốn hút. Đặc biệt hơn trong buổi giao lưu là phần giao lưu ẩm thực, các bạn sinh viên đại học Buriram đã giới những món ăn của Thái rất lạ mắt và ngon miệng, đó là chè khoai tây và một món đặc biệt nổi tiếng của Thái - "Sụm". Với vị cay nồng của ớt hòa quyện thêm chua của chanh và đu đủ đã hấp dẫn rất nhiều bạn sinh viên Việt muốn thưởng thức. Sinh viên Ngoại ngữ Huế cũng tiếp đãi các bạn những món ăn đặc trưng ẩm thực xứ Huế nói chung và Việt Nam nói riêng, bao gồm: bún hến, cơm hến, bún thịt nướng, bánh lọc, bánh nậm và chè Huế. Những món ăn được bày ra rất đẹp mắt và thu hút vị giác của mọi người, các bạn ấy đã có cơ hội thưởng thức món ăn Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Hàng năm, BTV Đoàn Đại học Huế tiến hành lựa chọn, giới thiệu hàng chục đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên Thừa Thiên Huế tham gia các đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam học tập, giao lưu với thanh niên các nước trong khối ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada...

Với xu thế quốc tế hóa giáo dục, ngày càng có nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến Việt Nam để giao lưu, trao đổi văn hóa, tổ chức các chương trình công tác xã hội. Nhiều sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế với vai trò tình nguyện viên để mở rộng kiến thức xã hội, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, đồng thời tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia.

Đoàn Đại học Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.861.662
Truy cập hiện tại 1.835