Tìm kiếm tin tức
Hành trình về nguồn - Tuổi trẻ Phú Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác
Ngày cập nhật 09/04/2019

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như Ngày hội Đoàn viên năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ Phú Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác" tại bãi biển Hải Bình, xã Lộc Bình và Hành trình về nguồn - Tuổi trẻ Phú Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác đến các “địa chỉ đỏ”.

 

Ngày 23-24/3/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Vinh Lộc tổ chức "Hành trình về nguồn - Tuổi trẻ Phú Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác” đến các “địa chỉ đỏ” cho 45 đoàn viên thanh niên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trong công tác Đoàn. Khởi đầu hành trình, Đoàn hành trình có mặt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – TP. Huế để tìm hiểu, tham quan các hình ảnh, tư liệu và các hiện vật của Bác như hình ảnh ngôi nhà nơi Bác sinh ra và lớn lên, chiếc áo mà Bác thường mặc, những hình ảnh của Bác với nhân dân đến những lá thư Bác viết gửi đồng bào. Đồng thời, Đoàn hành trình cũng đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác.

Đoàn hành trình tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Thành phố Huế

Rời Bảo tàng Hồ Chí Minh, vượt gần 100 cây số, Đoàn hành trình có mặt tại tỉnh Quảng Trị - chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm chiến tranh Việt Nam. Trên mảnh đất này, hàng ngàn chiến sỹ đã hi sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân. Các anh, các chị đã chiến đấu và sống trọn một cuộc đời mãi mãi tuổi 20, khi đang mang trong tim biết bao hoài bão, ước mơ và tình yêu cháy bỏng. Điểm cuối cuộc hành trình, Đoàn đã đến tham quan địa đạo Vịnh Mốc, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là kỳ tích của 18.000 ngày công gian khổ dưới mưa bom, bão đạn của nhân dân Vĩnh Thạch và lực lượng vũ trang để đào và vận chuyển hơn 6000m3 đất đá.

Đoàn hành trình tại địa đạo Vịnh Mốc, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Xuyên suốt hành trình, 45 đại biểu đều mang chung một dòng cảm xúc là đi để kết nối, để tri ân, để được bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng, tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để tuổi trẻ hôm nay hiểu thêm về lịch sử hào hùng dân tộc, từ đó nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng và ra sức học tập, phấn đấu tiếp nối truyền thống cha anh, xứng đáng với những lời Di chúc mà Bác Hồ đã dạy. Cũng từ đó, thúc đẩy các bạn suy nghĩ, tìm kiếm những giải pháp áp dụng vào thực tế để nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập cũng như công tác Đoàn tại đơn vị mình.

Đoàn viên thanh niên tham quan tại các "địa chỉ đỏ"

Huyện Đoàn Phú Lộc

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.878.874
Truy cập hiện tại 111