Tìm kiếm tin tức
Nam Đông: Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ V
Ngày cập nhật 24/06/2019

Chiều ngày 21/6, Hội liên hiệp thanh niên huyện Nam Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đã góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên phát triển toàn diện, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, các chương trình và hoạt động công tác Hội đã dần đi vào thực tiễn. Trong đó nhiều thanh niên đã mạnh dạn vay vốn phát triển sản xuất, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, mạnh dạn đầu tư kinh doanh các mặt hàng nông sản địa phương. Hiện nay, tỷ lệ thanh niên sống tại địa phương có việc làm ổn định chiếm hơn 47%, trong đó thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 15%.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội liên hiệp thanh niên huyện Nam Đông đề ra 9 chỉ tiêu, trong đó tập trung phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ mỗi tổ chức hội có ít nhất 1 tổ tiết kiệm và vay vốn; mỗi hội xã, thị trấn phối hợp xây dựng ít nhất một tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp- trật tự trị an; hàng năm giúp đỡ 5 hộ thoát nghèo bền vững, trong nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng 4-5 nhà nhân ái; hàng năm tổ chức tư vấn hướng nhiệp cho 500 lượt hội viên thanh niên học sinh, 200 thanh niên được dạy nghề và giới thiệu việc làm; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thành lập 1 hợp tác xã thanh niên. Dịp này nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận giấy khen các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

 

* Sáng cùng ngày, huyện Đoàn Nam Đông đã tiến hành hổ trợ khởi công xây nhà “Nhân Ái” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Nam Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. 

 

“Nhà nhân Ái” được xây tặng cho anh Lê Sỹ Hiền, ở xã thôn Cha Măng, xã Thượng Lộ. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 40 m2, với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Trong đó, huyện Đoàn hổ trợ 35 triệu đồng và xã đoàn Thượng Lsẽ tiến hành giúp về ngày công. Đây là niềm vui lớn thể hiện tình cảm, sẽ chia của lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, nhằm khích lệ, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nổ lực phấn đấu vươn phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch ngôi nhà “ Nhân Ái” sẽ hoàn thành vào đầu tháng 9/2019.

 

Nguồn: https://thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.866.153
Truy cập hiện tại 493