Tìm kiếm tin tức
Nghiên cứu có bộ chỉ số để đánh giá tiêu chí xanh- sạch- sáng đối với cấp xã, phường
Ngày cập nhật 09/05/2019

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp với đại diện các sở, ban, ngành về giải pháp đẩy mạnh hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" tổ chức vào chiều ngày 7/5.

Tại buổi họp, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã trình bày một số nội dung về ứng dụng công nghệ thông minh trong thực hiện mạng lưới "Ngày Chủ nhật xanh". Trong đó, tập trung vào sử dụng các phản ánh hiện trường tại Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh để cung cấp cho các đơn vị liên quan trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường và cho cung cấp cho các cơ quan truyền thông để tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn tỉnh.

Các ý kiến tại buổi họp đề nghị, nhân ngày Môi trường thế giới 5/6, toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát động một số hoạt động hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" của tỉnh, tạo hiệu ứng với các nội dung kêu gọi bảo vệ môi trường của thế giới.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể xã hội đã làm gương và lan tỏa phong trào Ngày Chủ nhật xanh sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Tuy nhiên, có một vụ việc rải vàng mã cạnh cầu đi bộ bên sông Hương vào chiều tối ngày 5/5 đã gây bức xúc trong dư luận; vụ việc này, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND thành phố Huế xử lý nghiêm và công khai kết quả cho mọi người dân biết.

Tán thành với các giải pháp của các sở, ngành đưa ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị, trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân đều hướng đến phong trào; cán bộ, công chức, viên chức đều phải cài đặt hệ thống “phản ánh hiện trường” và tuyên truyền cho mọi người dân tham gia vào mạng lưới này nhằm tăng cường công tác giám sát đối với các hành vi ứng xử mới môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu có bộ chỉ số để đánh giá tiêu chí xanh- sạch- sáng đối với cấp xã, phường. Khuyến khích, có giải thưởng cho các mô hình, sáng kiến từ xã hội để kịp thời biểu dương, nhận rộng, góp phần lan tỏa phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Tỉnh sẽ nghiên cứu thành lập Quỹ môi trường để có nguồn quỹ làm tốt hơn công tác xử lý môi trường...

 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.496
Truy cập hiện tại 1.164