Tìm kiếm tin tức
“Ngày Chủ nhật Xanh” đến với giáo viên làm Tổng phụ trách Đội
Ngày cập nhật 01/04/2019

Sáng ngày 29/3/2019, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Ngày Chủ nhật Xanh và tập huấn tuyên truyền về biển đảo cho hơn 300 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Thiên Định - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Gia Công - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thị xã và thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thiên Định đã thông qua Đề án Ngày Chủ nhật xanh do UBND tỉnh ban hành với một số chương trình trọng tâm như: 60 phút sạch nhà đẹp ngõ; vệ sinh cơ quan thứ 6 hàng tuần; công viên sạch sẽ; vỉa hè ngăn nắp, quán ăn không rác; thay đổi thói quen sử dụng túi nilong, vàng mã; các mô hình: Huế - Thành phố 4 mùa hoa; dòng Hương trong xanh; tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an; nói không với túi nilong không thân thiện với môi trường; clb đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường.

Đồng chí Phan Thiên Định - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí đã giới thiệu cách thức triển khai các mô hình bảo vệ môi trường tại các nước phát triển trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc. Đồng chí nhấn mạnh: Thừa Thiên Huế là vùng đất có lịch sử lâu đời, có nhiều địa điểm, phong cảnh đẹp như sông Hương, núi Ngự, chùa Thiên Mụ, ... đây là tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch văn hoá của tỉnh nhà. Để xây dựng thành phố sáng - xanh - sạch theo các mô hình này, trước hết cả hệ thống chính trị, xã hội cần chung tay, phải nhận thức và yêu quý những giá trị cốt lõi của quê hương mình, phải hiểu về những giá trị văn minh và phải khát khao vươn tới sự văn minh; các hoạt động phải diễn ra thường xuyên và liên tục để thay đổi văn hoá, hành vi của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Phan Thiên Định - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò của giáo viên Tổng phụ trách Đội

Đề việc thực hiện Đề án có hiệu quả, mang lại hiệu ứng tích cực cho các em thiếu nhi, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cần tổ chức cho học sinh hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường; phát động các phong trào phù hợp với các em học sinh như xây dựng “Trường học Xanh - Sạch – Sáng”. Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội là những người có tác động quan trọng đến các em học sinh và là những tấm gương cho các em tin yêu, đồng thời, là người nuôi dưỡng ước mơ của các em. Các giáo viên làm tổng phụ trách Đội cần khuyến khích, động viên để mỗi học sinh là một tuyên truyền viên, một giám sát viên và là một hạt giống mang những ước mơ tốt đẹp để Ngày Chủ nhật Xanh thực sự đến với tất cả mọi người.

Ban Công tác Thiếu nhi

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.876.574
Truy cập hiện tại 1.269