Tìm kiếm tin tức
“Ngày chủ nhật xanh” - Thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường
Ngày cập nhật 18/03/2019

Sáng ngày 17/3/2019, các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Trong dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã cùng với đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân huyện A Lưới tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đẹp cho đường làng, ngõ xóm. Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của ĐVTN và người dân trong việc bảo vệ môi trường, Ngày chủ nhật xanh đang được triển khai sôi nổi và lan tỏa rộng khắp.

Trong đợt ra quân này, các địa phương, đơn vị tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ, bãi biển, dọc hai bên bờ sông và trên sông Hương, đường làng, ngõ xóm, khu vực công sở, đài tưởng niệm, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương nội đồng...; cải tạo “điểm đen” về môi trường; Bóc tách biển quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường; lắp đặt bóng điện chiếu sáng; trồng các loại cây tại các tuyến đường và ven biển để chống xói mòn, ngăn mặn; ...

“Ngày chủ nhật xanh” được cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN và nhân dân hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi. Từ thành thị đến nông thôn, với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đến nay, gần 100% các huyện, thị, thành phố, các sở, ban ngành và đoàn thể đã ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, thu gom, xử lý hàng chục tấn rác thải; trồng hàng ngàn cây xanh ở các tuyến đường lớn, ven biển, trong khu vực công sở, nhà ở,...

Những hành động thiết thực đó đã góp phần đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi,..., hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Một số hoạt động trong tuần 7 ra quân “Ngày chủ nhật xanh”:

Huyện A Lưới: Ra quân ngày Chủ nhật xanh tại xã Nhâm

Đoàn BCHQS tại Cầu Tràng Tiền, Công viên 3/2, Đập Đá

Thị xã Hương Thủy BC: có hơn 310 người tham gia với các công việc, trồng cây, làm vườn rau, làm vệ sinh môi trường, cắt cỏ.

Công an tỉnh: làm vệ sinh trên sông Hương

Thành phố Huế: ra quân tại 27 phường

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng:

Huyện Quảng Điền:

Huyện Nam Đông:

 

Huyện Phú Lộc:

Thị Đoàn Hương Trà:

Ban Công tác Thanh niên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.003.553
Truy cập hiện tại 913