Tìm kiếm tin tức
Ngày Chủ nhật xanh – lan tỏa khắp mọi nẻo đường
Ngày cập nhật 12/03/2019

Sáng ngày 10/3/2019, tại hầu hết các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và bà con nhân dân tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.

 

Như thường lệ, ngay từ sáng sớm ngày Chủ nhật, các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư, trường học, các tuyến đường, dọc hai bên bờ sông, các điểm du lịch, nghĩa trang liệt sĩ; bóc tách xóa bỏ quảng cáo rao vặt không đúng quy định, lập lại trật tự đô thị tại các tuyến đường; san lấp mặt bằng, tạo nền để làm các tuyến đường hoa; trồng cây xanh; chặt cây mai dương,… Tại nhiều địa phương, đơn vị, công tác ra quân dọn vệ sinh môi trường ngày Chủ nhật luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, với hiệu ứng tích cực mang lại, phong trào được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt. 

Tiêu biểu, tại huyện Phú Vang, gần 400 cán bộ, ĐVTN và bà con nhân dân tại 11 xã đã ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng hoa, xây dựng vườn ươm thanh niên, chặt cây mai dương,…Các hoạt động đã đem lại hiệu ứng tích cực và được đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao trong chuyến kiểm tra công tác tại các xã trên địa bàn huyện. Trong đợt ra quân này, đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Gia Công – Bí thư Tỉnh Đoàn cũng đã tham gia cùng ĐVTN và bà con nhân dân trồng các cây xanh tại xã Phú Thanh, huyện Phú Vang.

Tại thành phố Huế, 540 ĐVTN và lực lượng đô thị của Thành phố Huế ra quân vệ sinh môi trường, bóc tách xóa bỏ quảng cáo rao vặt không đúng quy định, lập lại trật tự đô thị tại các tuyến đường của 27 phường trên địa bàn thành phố và chăm sóc cây xanh ven đường tại một số tuyến đường như: Đặng Tất, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Trãi, Ngô Thế Lân,… Đặc biệt, trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã có đợt kiểm tra và đánh giá cao công tác thực hiện của các địa phương. Để việc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” có hiệu quả sâu rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị, hàng tuần các địa phương phải thường xuyên duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường. Đồng thời thông qua những đoàn viên thanh niên, những người trực tiếp tham gia làm vệ sinh môi trường trở thành cầu nối, giúp chính quyền địa phương tuyên truyền sâu rộng trong mỗi gia đình. Từ đó nâng cao ý thức của người dân trong việc đổ rác đúng nơi quy định, hình thành lối sống văn minh, từng bước xây dựng tuyến đường xanh, sạch, sáng. 

Các hoạt động khác:

Đội thanh niên tình nguyện của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đảm nhận mô hình “Dòng hương trong xanh” cùng với lực lượng của Đoàn thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức thu gom rác, bèo, vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Hương.

Huyện Đoàn A Lưới cùng với 140 ĐVTN và nhân dân đã ra quan tổng dọn vệ sinh khu vực chợ và bến xe A Lưới, trồng dặm và chăm sóc 02 tuyến đường hoa nội thị, đồng thời, san lấp mặt bằng, tạo nền để làm tuyến đường hoa tại thôn A Hưa.

Huyện Đoàn Quảng Điền tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Ngày Chủ Nhật xanh tại Trường THCS Đặng Dung. Sau lễ ra quân tổ chức khám phát thuốc 200 bà con nhân dân, tổ chức ra  quân diệt cây mắt mèo, vớt bèo, làm vệ sinh sông Sịa từ cầu Bộ Phi đến cầu Vĩnh Hòa, Đền tưởng niệm Liệt sỹ huyện và trung tâm Thương mại huyện Quảng Điền.

Hoạt động tại huyện Nam Đông:

Hoạt động tại thị xã Hương Trà:

Hoạt động tại huyện Phú Lộc:

Hoạt động tại thị xã Hương Thủy:

Hoạt động tại huyện Phong Điền:

Có thể khẳng định, kết quả của việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”  đã góp phần quan trọng mang lại cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Ban Công tác Thanh niên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.440
Truy cập hiện tại 1.081