Tìm kiếm tin tức
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Trèo đèo, lội suối, vượt núi, băng rừng, đối diện với hiểm nguy là chuyện thường ngày của lực lượng chuyên trách công tác phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.
Thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, số báo danh 371, sinh viên Đại học Luật - Huế đã trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018.
Yêu trẻ và mê nghề, cô giáo mầm non người dân tộc Pa Cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn để làm người mẹ thứ hai. Đó là thành công và hạnh phúc của cô Nguyễn Thị Duyên, giáo viên Trường mầm non Hồng Bắc, huyện A Lưới. Cô Duyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo vinh danh là giáo viên tiêu biểu…
“Con đã từng gặp một bạn không có tóc, vì bạn bị ung thư. Con rất muốn nhưng không biết cách để giúp các bạn…”, đó là lời chia sẻ của Võ Lê Thục Nhi, cô bé xinh xắn, đáng yêu sinh năm 2011. Thục Nhi đã hiến mái tóc của mình cho thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.
Dù được đồng nghiệp đánh giá cao nhưng chị Phạm Thị Ngọc Phượng, cán bộ chuyên trách dân số phường Thủy Dương (TX. Hương Thủy) rất ngại nói về mình. Được sự “can thiệp” của Giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy và Trưởng trạm Y tế phường Thủy Dương, chị mới dành thời gian trò chuyện nhiều hơn về công việc.
Những chủ nhật cuối tuần thay vì nghỉ ngơi sau một tuần học tập, làm việc đầy căng thẳng những người bạn trẻ không quen biết nhau lại kết nối để cùng nhặt rác làm sạch, kêu gọi bảo vệ môi trường. Với họ, đó cũng là niềm vui.
"Nhiều học sinh ở Trường THPT chuyên Quốc Học ngoài năng lực học tập đã bộc lộ tư chất từ rất sớm. Đây thực sự là những người trẻ năng động, sáng tạo, là nhân tố rất cần để bổ sung lực lượng, tăng sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa trong Đảng", ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế nhận xét.
Gần đây, hoạt động truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) ở Thừa Thiên Huế được triển khai hiệu quả. Điều đó có được một phần nhờ cán bộ ngành gương mẫu trong việc bỏ thói quen hút thuốc lá.
Mỗi người có công việc riêng, hoàn cảnh riêng, nhưng điểm chung của họ là đều rất nhiệt tình với hoạt động phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trong cộng đồng.
Dạy cho học sinh chuyên biệt nên các giáo viên ở Trường tiểu học (TH) Thuận Thành (TP. Huế) không thể soạn trước giáo án, bởi mỗi học sinh đặc biệt phải có một giáo trình khác nhau.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.381.121
Truy cập hiện tại 906