Tìm kiếm tin tức
Tấm gương sáng nhặt được của rơi trả lại người mất
Ngày cập nhật 27/06/2018

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều người nổi lên như một tấm gương sáng. Chị Lê Thị Diệu Mỹ – cán bộ Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh là một tấm gương như thế - một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng được biểu dương.

 

Khi nhặt được chiếc ví có hơn 40 triệu đồng, nhiều tiền USD mệnh giá lớn cùng một số thẻ ATM, giấy tờ tùy thân khác đều mang tên Nguyễn Thị Thư ở tiền sảnh Nhà khách Trung tâm, chị My đã tìm mọi cách liên lạc với chủ nhân và trả lại tài sản. Chị Lê Thị Diệu Mỹ cho biết: “Chiều hôm 27/7/2018, tôi giao ca sớm hơn thường ngày, vào đến tiền sảnh Nhà khách tôi thấy chiếc ví rơi giữa lối đi, nhìn quanh không có ai để hỏi thăm. Khoảng 2h đồng hồ sau, chị thấy có người đang đi tìm ví quanh khu vực Nhà khách và phía khuôn viên Trung tâm, hỏi thăm được biết chị đó tên Thư đang tìm cái ví chị đã đánh rơi. Hỏi một số thông tin trong ví thì đúng chị Thư là chủ nhân của cái ví mà chị My nhặt được. Chị My vui vẻ trả lại ví cho chủ nhân trong niềm vui khi đã có người đến nhận lại cái ví.

Chị Thư chia sẻ: “Tôi rất vui khi được nhận lại cái ví, điều đó làm tôi thấy cuộc sống này rất có ý nghĩa khi vẫn còn nhiều người tốt ở xung quanh chúng ta. Chị My đã làm động lực cho tôi sống và làm những điều có ích hơn cho xã hội”.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của chị Lê Thị Diệu Mỹ – cán bộ Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như chị Lê Thị Diệu Mỹ và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Hồng Tuyết

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.713
Truy cập hiện tại 2.102