Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Gương điển hình - truyền lửa cho phong trào tình nguyện
Ngày cập nhật 31/05/2018

Sinh ra trong 1 gia đình nghèo ở xã Nhâm, huyện A Lưới, từ nhỏ Xiếc và Xếp đã hiểu những cái khó, cái khổ, những vất vả của không chỉ gia đình mình mà cả hàng xóm xung quanh. Trăn trở làm sao giúp người thân và làng xóm bớt khó, làm sao cho quê hương giàu hơn đẹp hơn cứ lớn dần trong tâm trí của 2 đoàn viên Chi đoàn Ka Leng (Nhâm). Từ đó, Xiếc và Xếp chọn cho mình con đường trở thành những thanh niên cống hiến cho xã hội bằng chính đôi bàn tay và khối óc, bằng chính nhiệt huyết và sức trẻ, bằng chính những hoạt động xung kích vì cộng đồng.

 

Đến với tổ chức đoàn như 1 cơ duyên. Xiếc vốn yêu màu xanh tình nguyện. Anh hòa mình vào giữa các đoàn viên thanh niên cống hiến hết mình những ngày tháng tuổi trẻ đẹp nhất cho tổ chức Đoàn. Chính vì vậy anh được đoàn viên tin tưởng bầu làm người thủ lĩnh dẫn dắt hoạt động của Chi đoàn Ka Leng (Bí thư Chi đoàn). Anh thực hiện ước mơ xây dựng quê hương đẹp hơn bằng cách hướng đoàn viên thực hiện các phong trào tình nguyện xây dựng nông thôn mới (trồng hàng rào xanh, đào hố rác bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm,…), thực hiện ước mơ giúp bà con nhân dân bằng cách đến các địa chỉ đỏ, thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn, giúp đỡ ngày công cho những gia đình neo đơn, có người già yếu. Bằng những hoạt động tình nguyện, anh không chỉ tập hợp được đoàn viên thanh niên mà còn góp phần định hướng cho đoàn viên thanh niên lý tưởng sống đẹp hơn và có trách nhiệm với xã hội... Cũng chính nhiệt huyết ấy đã lan tỏa và làm động lực cho người em Hồ Văn Xếp chọn con đường cống hiến cho tổ chức Đoàn như anh trai.

Không may mắn như những người khác Xếp sinh ra là một người có khiếm khuyết trên cơ thể, anh mất tay trái và đôi chân đi khập khiễng. Nhưng những bước chân khó khăn ấy không thể cản được ý chí của người đoàn viên muốn cống hiến cho xã hội. Cứ thế Xếp truyền lửa cho mọi người với nụ cười thường trực trên môi và câu nói “Xếp tàn nhưng không phế”.

Cả hai anh em Xiếc và Xếp đã dùng chính sự năng nổ, nhiệt tình và nhiệt huyết của tuổi trẻ để vẽ nên câu chuyện thanh xuân của mình - thanh xuân của màu áo xanh tham gia tình nguyện. Hai anh luôn tâm niệm “cho đi để nhận lại”. Trao cho cộng đồng những cái dang tay giúp đỡ để nhận lại những bài học quý giá của tình người, làm những hàng rào xanh, những con đường sạch để nhận lại một vùng quê xã Nhâm đáng sống - một vùng quê đẹp vì phong cảnh, ấm vì tình người.

Với sự nhiệt tình, thân thiện, hết mình trong mọi hoạt động của Đoàn, hai anh đều đã vinh dự được nhận được nhiều giấy khen ở các cấp. Năm 2017, anh Xiếc là 1 trong 86 đoàn viên được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế vinh danh là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tháng 5 năm 2018, Xếp được cả Huyện Đoàn A Lưới, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Trung ương Đoàn vinh danh là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Cống hiến thầm lặng của hai anh được cả cộng đồng ghi nhận. Các anh chính là tấm gương, là hình mẫu của những thanh niên thời đại mới có trái tim nóng vì nhiệt huyết xây dựng quê hương. 

Huyện Đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.594
Truy cập hiện tại 2.079