Tìm kiếm tin tức
Đoàn Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: Noi gương Bác trong từng nhiệm vụ
Ngày cập nhật 25/05/2018

Đại úy Nguyễn Đình Trường – Chính trị viên Đại đội Tăng 1, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh được đánh giá là một cán bộ mẫu mực, trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong Tiểu đoàn tin yêu, quý mến.

 

Chúng tôi gặp Đại úy Nguyễn Đình Trường - Chính trị viên Đại đội Tăng 1, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh khi anh vừa vinh dự là một trong 48 cá nhân nhận bằng khen tại lễ Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2018 do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức. Theo Trường, để có vinh dự trên, với trách nhiệm là người cán bộ đảng viên bản thân đã không ngừng cố gắng trong từng công việc, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

Với đặc thù đơn vị là đơn vị Binh chủng, làm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, phục vụ diễn tập, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ đột xuất, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; bên cạnh đó, hiện nay một số cán bộ đảng viên, quân nhân trong đơn vị có tuổi đời, tuổi quân cao hơn so với đội ngũ cán bộ lãnh đạo chỉ huy...đây là một khó khăn nhất định cho những cán bộ trẻ ít kinh nghiệm như Trường… Tuy nhiên, trên cương vị chức trách được giao, Chính trị viên Đại đội, Bí thư Chi bộ, kiêm Bí thư Đoàn cơ sở của Tiểu đoàn, Đại úy Nguyễn Đình Trường đã có nhiều biện pháp thiết thực, nhiều cách làm hay, hiệu quả để tham mưu cho lãnh đạo chỉ huy Tiểu đoàn và cùng với cấp ủy, chỉ huy Đại đội Tăng 1 lãnh đạo, điều hành và chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm, đoàn kết thống nhất cao.

Đại úy Nguyễn Đình Trường tham gia hiến máu nhân đạo

Với cương vị là Chính trị viên Đại đội, Bí thư Chi bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn, công việc của Trường rất nặng nề, thực hiện hiệu quả các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ; trực tiếp lên lớp giảng bài chính trị cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Vì vậy, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực tế, hiệu quả, Đại úy Nguyễn Đình Trường thường xuyên chủ động lồng ghép những hình ảnh giản dị, những thước phim, những lời dạy của Bác vào các nội dung bài giảng của mình để truyền đạt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ; từ đó nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị về học tập, rèn luyện và học tập làm theo Bác có nhiều chuyển biến tích cực cả trong lời nói và việc làm.

Mô hình “Noi gương Bác từng ngày” trong thực hiện việc đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “kíp xe xung kích, kíp xe văn hóa” trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị do Đại úy Nguyễn Đình Trường phối hợp tham mưu, đề xuất triển khai tổ chức cho các đơn vị thực hiện ở Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 đang phát huy hết sức hiệu quả. Từ mô hình “Noi gương Bác từng ngày” đã góp phần khắc phục được tình trạng học chung chung, làm chung chung không cụ thể, nói không đi đôi với làm… Hàng ngày, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì dù khó khăn vất vả cũng không lơi là, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tâm tận lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Đại úy Nguyễn Đình Trường nhận bằng khen trong lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 

Riêng phong trào thi đua “kíp xe xung kích, kíp xe văn hóa” từ khi phát động cho thấy chất lượng hiệu quả rất cao; từ khi có phong trào, các thành viên kíp xe của đơn vị luôn hăng hái trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, gắn kết giúp đỡ nhau trong mọi công việc; trong sinh hoạt hàng ngày lời ăn tiếng nói của cán bộ chiến sĩ luôn luôn chuẩn mực, không còn hiện tượng uống rượu bia, 100% cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên không hút thuốc lá, tạo ra môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh.

Đại úy Nguyễn Đình Trình - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 nhận xét. “… Đồng chí Đại úy Nguyễn Đình Trường là một cán bộ trẻ có năng lực và trình độ, có phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đồng chí luôn hoàn thành một cách xuất sắc; đồng chí tích cực đề xuất, tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn, cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhiều biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị, xây dựng đơn vị, các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; bên cạnh đó, cá nhân đồng chí Trường khi tham gia nội dung hội thi, hội thao do các cấp tổ chức đều đạt kết quả cao. Có thể khẳng định, Đại úy Nguyễn Đình Trường là một cán bộ có năng lực, lối sống hòa đồng, giản dị, được đồng chí đồng đội tin yêu, tín nhiệm…”

Với những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm qua Đại úy Nguyễn Đình Trường luôn được các cấp biểu dương, khen thưởng. Vinh dự được Giải Ba Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2018 do Tỉnh Đoàn tổ chức và Bằng khen trong lễ Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV.

Lê Sáu - Bộ CHQS tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.811
Truy cập hiện tại 2.127