Tìm kiếm tin tức
Chương trình Truyền thông tư vấn tâm lý cho hơn 4.000 thanh thiếu niên
Ngày cập nhật 14/01/2019

Ngày 12/01, trong chuỗi hoạt động Tư vấn - hướng nghiệp cho học sinh năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình Truyền thông tư vấn tâm lý cho hơn 4.000 đoàn viên, học sinh các Trường THPT trên địa tỉnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm Huế và hơn 4.000 đoàn viên, học sinh

Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn trẻ học tập ở nhà trường nhưng rất dễ bị ảnh hưởng những điều xấu từ xã hội bởi những thay đổi lớn về mặt sinh học, trẻ vị thành niên có những thay đổi nhiều về tâm lý. Với những đặc điểm sinh lý riêng biệt, trẻ muốn khẳng định mình nên dễ thay đổi tính cách. Hiện nay, nhiều vụ việc đau lòng đã từng xảy ra với trẻ ở tuổi vị thành niên. Những sự việc như thế dễ tạo ra một bi kịch trong gia đình. Khi ấy trẻ sống trong sự khủng hoảng tinh thần, diễn biến tâm lý xấu kéo dài, sức khoẻ giảm sút nếu chúng ta không kịp thời cứu giúp.

Tại chương trình, các đoàn viên, học sinh đã được Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm Huế truyền tải những thông tin định hướng về giới tính, cũng như những phát sinh tâm lý của thanh thiếu niên trong quá trình trưởng thành; giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các học sinh khi đối mặt với thời kỳ dậy thì, với những xung đột với bạn bè, cách ứng xử với những tình huống bị xâm hại tình dục, bạo lực học đường và cả những hoang mang về giới tính, về tình yêu.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần giúp cho thanh thiếu niên có đầy đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước những vấn đề, tình huống thường xuyên xảy ra trong xã hội; qua đó, giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn.

Trước đó cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã tổ chức chương trình Tư vấn - hướng nghiệp năm 2019.

Ban Biên tập

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.874.066
Truy cập hiện tại 423