Tìm kiếm tin tức
SV Việt Nam giành giải ba “Khám phá khoa học số ASEAN”
Ngày cập nhật 07/11/2018

Với dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”, đội Pangolin gồm hai sinh viên Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng (ÐH Quốc tế RMIT Việt Nam) vừa giành giải ba Vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN diễn ra tại Singapore.

Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore, trao giải cho hai thành viên đội Pangolin của Việt Nam

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 5.000 sinh viên thuộc 175 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong khu vực ASEAN. Bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích người tham gia khai thác số liệu để đưa ra phân tích về những vấn đề  của ASEAN và nằm trong sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, gồm: Chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Kết quả, đội Plan B (Singapore) với dự án “Từ khu ổ chuột tới phát triển bền vững” có mục tiêu khuyến khích các nước ASEAN bắt tay chuyển đổi các khu ổ chuột thành các thành phố mini phát triển bền vững, đã đoạt chức vô địch. Giải nhì thuộc đội Dimicrocambio đến từ Đại học Khoa học & Công nghệ Nueva Ecija (Philippines) với dự án “Đổi mới giáo dục thông qua giáo dục khởi nghiệp” tập trung vào việc làm thế nào để giáo dục khởi nghiệp có thể giúp sinh viên biến ý tưởng thành hành động.

Dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu” (Việt Nam) đã đưa ra những phân tích và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan bất lợi thương mại do năng lực vận chuyển hàng hải hạn chế trong khu vực ASEAN.

Mai Thanh Tùng nói: “Sau khi tham dự cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN, tôi nhận ra rằng, phần mềm phân tích dữ liệu là trợ thủ đắc lực cho mọi nhu cầu phân tích của chúng ta. Trong bài thuyết trình của nhóm, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng, tầm nhìn về đô thị thông minh nên bao gồm việc tự động hóa thương mại và các thủ tục hải quan tại các cửa khẩu và cảng biển tại ASEAN. Đây là yếu tố mà chúng tôi thấy khu vực ASEAN đang thiếu hụt trầm trọng”.

Bà Elaine Tan, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN, nói: “Giáo dục là một trong những nền tảng chính trong kế hoạch chi tiết nhằm thúc đẩy việc hội nhập và phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực ASEAN. Những sáng kiến như cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tương tác và giao lưu xuyên biên giới, đồng thời trang bị cho giới trẻ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho một tương lai nhiều thách thức và biến đổi hơn bao giờ hết”. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.845.276
Truy cập hiện tại 1.630