Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Hội nghị tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018
Ngày cập nhật 06/04/2018

Ngày 06/4/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện A Lưới tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng cán bộ Huyện Đoàn và BCH Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện đoàn thông qua Báo cáo hoạt động Tháng Thanh niên và kết quả nổi bật về từng nội dung như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp; Ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông... Các hoạt động trong “Tháng Thanh niên năm 2018” được triển khai đồng bộ với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Chủ đề “Tuổi trẻ A Lưới chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Nhiều hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội diễn ra sôi nổi, thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia như: Vệ sinh môi trường; hoạt động vì môi trường bên vững; Bữa ăn dinh dưỡng; tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; Diễn đàn đối thoại, tư vấn lập nghiệp,  hướng nghiệp cho ĐVTN; đồng hành cùng ĐVTN giảm nghèo bền vững trao quỹ thanh niên lập nghiệp cho 03 ĐVTN trị giá 30.000.000/người; Công trình “Ánh sáng nông thôn mới”... 

Qua các phong trào đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, chủ động, sáng tạo của ĐVTN tham gia xây dựng kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng nêu ra những hạn chế còn tồn tại, cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Để kịp thời ghi nhận những nỗ lực của các đoàn viên thanh niên trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà, tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao tặng giấy khen 09 tập thể, 09 cá nhân cấp Tỉnh Đoàn; 03 tập thể, 02 cá nhân cấp UBND huyện và trao tặng giấy khen cấp Huyện Đoàn cho 17 tập thể và 17 cá nhân đã có những thành tích nổi bật trong các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện có lời khen danh cho huyện Đoàn cùng như tuổi trẻ A Lưới đã có những phong trào, hoạt động hữu ích mang ý nghĩa thiết thực được sự quan tâm của các Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã đưa ra một số định hướng cho Huyện Đoàn như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự niềm tin về Đảng, Đoàn; Xây dựng lực lượng Huyện Đoàn tình nhuệ có sức sáng tạo, tổ chức công trình kinh tế của đoàn; cần xây dựng Đề án lớn như (việc làm cho thanh niên; lập trang trại; gia trại như: Nuôi heo, nuôi bò, trồng cao su, trồng keo tràm, trồng cây hoa màu,…) để phát kinh tế, thoát nghèo bên vững trong ĐVTN.

Hội nghị là dịp tổng kết hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên, góp phần duy trì ngọn lửa tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị - xã hội của tổ chức, tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa và công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Huyện Đoàn A Lưới

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.830.782
Truy cập hiện tại 396