Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ
Ngày cập nhật 03/04/2018

Kết nối hiện tại và quá khứ, giáo dục đạo đức cách mạng, lý tưởng sống và thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ đó là những mục đích mà Huyện Đoàn Phú Lộc hướng đến khi tổ chức "Hành trình về nguồn, tìm đến địa chỉ đỏ" năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Hành trình đã đưa 28 cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu của tuổi trẻ huyện nhà về những “địa chỉ đỏ” như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cầu Hiền Lương, Địa đạo Vịnh Mốc, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị... để hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc, để tri ân những người đã góp phần viết nên trang sử hào hùng cho cách mạng Việt Nam.  

Khởi đầu hành trình, Đoàn đã có mặt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, TP Huế. Những bạn trẻ ai cũng tự hào, xúc động khi được đến đây báo công dâng lên Bác, và được xem những hình ảnh, tư liệu và các hiện vật quen thuộc của Bác. Từ hình ảnh ngôi nhà nơi Bác sinh ra và lớn lên, chiếc áo mà Bác thường mặc... đến những lá thư Bác viết gửi đồng bào, những hình ảnh của Bác với nhân dân… tất cả đều trở nên thật gần gũi, thiêng liêng vô cùng. 

Rời Bảo tàng Hồ Chí Minh, vượt gần 100 cây số, đoàn chúng tôi có mặt tại Quảng Trị - một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc chiến tranh Việt Nam. Cũng trên mảnh đất này, hàng ngàn chiến sỹ đã hi sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân. Các anh, các chị đã chiến đấu và sống trọn một cuộc đời mãi mãi tuổi 20, khi đang mang trong tim biết bao hoài bão, ước mơ và tình yêu cháy bỏng. Chúng tôi không ai bảo ai đều lặng lẽ dọn dẹp, thắp lên mộ các anh những nén nhang thơm, những cây nến nhỏ để bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn. Trong suốt cuộc hành trình, rất nhiều lần, các bạn trẻ đã không thể cầm được nước mắt, rưng rưng khôn tả.

Điểm cuối cuộc hành trình, Đoàn đã đến tham quan địa đạo Vịnh Mốc, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là kỳ tích của 18.000 ngày công gian khổ dưới mưa bom, bão đạn của nhân dân Vĩnh Thạch và lực lượng vũ trang để đào và vận chuyển hơn 6000m3 đất đá.

“Trải nghiệm tận nơi chúng tôi thấy, hiểu thêm ý chí kiên  cường, bất khuất của quân và dân vùng đất Vĩnh Linh anh hùng. Tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước đã khiến những con người bình thường có thể làm được những việc phi thường. Chúng tôi càng thêm thấm thía và hiểu tại sao vì sao một dân tộc nhỏ bé, được trang bị vũ khí thô sơ lại chiến thắng một cường quốc với sức mạnh quân sự hùng mạnh khiến cả thế giới khiếp sợ” – anh Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đoàn xã Lộc Vĩnh chia sẻ.

Nói về ý nghĩa của “Hành trình về nguồn, tìm đến địa chỉ đỏ” năm 2018, chị Nguyễn Vũ Như Quỳnh - Bí thư Huyện Đoàn chia sẻ: “Hành trình được tổ chức nhằm giáo dục và ôn lại truyền thống, lịch sử  của dân tộc Việt Nam cho cán bộ, ĐVTN về cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tham gia hành trình, 28 đồng chí là cán bộ Đoàn, ĐVTN đều mang chung một dòng cảm xúc, đi để kết nối, để tri ân, để được bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng, tiếp thêm “ngọn lửa” truyền thống để tuổi trẻ hôm nay hiểu thêm về lịch sử hào hùng dân tộc, từ đó nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng và ra sức phấn đấu tiếp nối truyền thống cha anh. Cũng từ đó, thúc đẩy các bạn suy nghĩ, tìm kiếm những giải pháp áp dụng vào thực tế để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương mình”.

Huyện Đoàn Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.861.700
Truy cập hiện tại 1.843