Tìm kiếm tin tức
Đoàn trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Tổ chức Buổi nói chuyện giữa TS. Lê Thống Nhất với sinh viên với chủ đề hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp
Ngày cập nhật 01/10/2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, tối ngày 28/9/2018, Đoàn trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã tổ chức Buổi nói chuyện giữa TS. Lê Thống Nhất với sinh viên với chủ đề hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất - Giám đốc Bigschool chia sẻ “Khi bạn đưa ra một ý tưởng mà mọi người cho là “điên rồ” thì ý tưởng đó có thể thay đổi cả thế giời” .

Trong buổi nói chuyện, TS. Lê Thống Nhất đã thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp cho sinh viên sư phạm Huế. Những kinh nghiệm thực tiễn được ông truyền tải sinh động, cuốn hút. Trong đó Tiến sĩ nhấn mạnh đến ba chiều cạnh của khởi nghiệp mà mỗi sinh viên cần có.

Thứ nhất, sinh viên phải rèn luyện năng lực ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh việc học tập kiến thức chung, sinh viên phải năng động, trải nghiệm thực tiễn như tập viết bài báo về chuyên môn, rèn luyện để dạy hay, rèn luyện khả năng tư duy, phản biện và nhìn nhận vấn đề nhạy bén, nắm bắt cơ hội và dám đột phá,…

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ thì cơ hội việc làm càng khó khăn bởi chúng ta phải cạnh tranh với may móc, trí tuệ nhân tạo. Vậy để bứt phá được trong thời kỳ công nghệ thì giáo viên phải trở thành người dẫn dắt học sinh học tập, dạy theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Do đó, những giáo viên tương lai phải trang bị cho mình những năng lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Thứ hai, sinh viên phải trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn đi học thông qua học tập và thực hành kĩ năng mềm, kĩ năng sống.

Thứ ba, nếu các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp thì điều quan trọng nhất là có ý tưởng mới và sáng tạo, nhưng ý tưởng đó luôn mang đầy rủi ro thì được gọi là Starup. Do đó, ý tưởng sáng tạo đóng vai trò quan trọng hơn việc bạn học chuyên ngành nào và đạt loại học lực gì. Đặc biệt, chúng ta luôn sẵn sàng đối mặt và không sợ thất bại, bởi thành công bắt đầu từ những thất bại, khi thất bại sẽ rèn luyện cho chúng ta tâm lý và cách đứng vững trong thất bại. Quan trọng, chúng ta không ngại đưa ra ý tưởng dù ý tưởng đó có “điên rồ”,  bởi,“Nếu một ý tưởng đưa ra mà bị cho là “điên rồ” thì ý tưởng đó có thể sẽ làm thay đổi thế giới”.

Sinh viên Hoàng Thị Phương Hiền - Lớp GDCT 4 chia sẻ: “Thật may mắn cho em khi được tham gia buổi giao lưu này, vì sau buổi nói chuyện em đã học hỏi được rất nhiều về vấn đề khởi nghiệp, do đó, em cảm thấy yêu nghề và vững tin vào sự lựa chọn của bản thân, không ngại thất nghiệp, điều quan trọng là em phải chủ động, chuẩn bị những kĩ năng thật tốt ngay từ khi còn là sinh viên”.

TS. Lê Thống Nhất chụp ảnh kỷ niệm với sinh viên.

Kết thúc buổi nói chuyện, Tiến sĩ Lê Thống Nhất hát tặng sinh viên bài hát do ông sáng tác “Đời Starup là thế”. Cả hội trường hòa nhịp theo bài hát với niềm hứng khởi, góp phần thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, khơi nguồn sáng tạo trong mỗi sinh viên.

Nguồn: Đoàn trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.849.277
Truy cập hiện tại 330