Tìm kiếm tin tức
Thị Đoàn Hương Thuỷ: Nghị lực của chàng trai khuyết tật Ngô Văn Vọng
Ngày cập nhật 01/10/2018

Trong cuộc sống này, không phải ai cũng may mắn sinh ra có cho mình một cơ thể lành lặn. Vẫn có không ít người đã mang theo mình những khuyết tật ngay từ khi mới lọt lòng. Trong hoàn cảnh đó, có người thì buông xuôi số phận, mặc cảm với mọi người xung quanh nhưng trái lại có rất nhiều người đã không chịu đầu hàng số phận, từ bi quan họ vươn lên thành những con người có ích cho xã hội... Người tôi muốn nhắc đến chính là anh Ngô Văn Vọng, (sinh năm 1987) hiện là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thủy Phù nhiệm kỳ 2014 - 2019. Anh là một tấm gương lớn về nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng về nghị lực cho mỗi đoàn viên thanh niên noi theo.

 

Với hoàn cảnh tật nguyền, bị khuyết tật bẩm sinh ngay trong bào thai, 7 tuổi biết đi, 10 tuổi học lớp 1, giọng nói thì không được rõ ràng, đi lại thì khó khăn, nếu muốn đi đâu xa thì đều phải cần người chở, thế nhưng tại thôn 5 xã Thủy Phù, anh được mọi người biết đến là một con người sống hòa đồng, không mặc cảm và còn tích cực tham gia trong các hoạt động phong trào của Đoàn xã.

Năm 2011, Ngô Văn Vọng đã hoàn thành khóa học trung cấp ngành dược. Nhưng với hoàn cảnh của bản thân, tìm kiếm một việc làm phù hợp với ngành mình đã học là rất khó, với ý chí vươn lên và không muốn là gánh nặng của gia đình, anh đã bắt đầu con đường khởi nghiệp của chính mình. Nhận thấy lợi thế nhà gần trường học, năm 2014, anh đã trình bày ý tưởng với ba mẹ và mượn một số tiền mở hiệu Văn phòng phẩm bên cạnh nhà phục vụ cho học sinh. Năm 2016 sau khi anh tham gia lớp học đồ họa, in ấn ngắn hạng, anh đã trở về mở rộng cơ sở Văn phòng phẩm, in ấn của mình. Không dừng ở đó, anh đã cất công tìm đến những cơ sở in ấn có nhiều năm hoạt động trên địa bàn Thị xã Hương Thủy để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật. Anh đã mạnh dạng vay thêm số tiền 50 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội để mua thêm máy vi tính, máy in màu. Chính sự tỉ mỉ, cẩn thận cùng nghị lực vượt qua sự khiếm khuyết của cơ thể, vì thế nên quán của anh lúc nào cũng đông khách. Sau một thời gian đi vào hoạt động, giờ quầy văn phòng phẩm của anh đã có một lượng khách cố định. Công việc không chỉ mang lại cho anh nguồn thu nhập mà còn mang lại cho anh nhiều niềm vui, cảm giác mình không phải là người thừa trong xã hội này.

Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, nhưng bằng niềm tin và nghị lực của mình, anh Ngô Văn Vọng ở thôn 5 xã Thủy Phù đã vươn lên để tự nuôi sống bản thân và phụ giúp một phần nào đó cho gia đình. Anh Vọng là tấm gương về nghị lực, tình yêu cuộc sống, ý chí mãnh liệt vượt lên số phận, để trở thành người có ích cho xã hội.

Tuấn Vũ  - Bí thư Xã Đoàn Thuỷ Phù

Thị Đoàn Hương Thuỷ

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.800.208
Truy cập hiện tại 2.016