Tìm kiếm tin tức
Tổ chức Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018
Ngày cập nhật 20/09/2018

Trong ngày 19/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh tổ chức Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói năm 2018 tại Hội trường UBND Thị xã Hương Trà.

 

Đến tham gia tại Diễn đàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diễn Lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh cùng với hơn 200 em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Diễn đàn năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, thông qua diễn đàn nhằm cung cấp những thông tin kiến thức, bồi dưỡng, trang bị kỹ năng cho trẻ em khi tham môi trường mạng; bên cạnh đó, giúp cho các em nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em đặc biệt là vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho các em.

Tại Diễn đàn đã diễn ra rất sôi nổi với các phần biểu diễn các tiểu phẩm và hoạt động đối thoại trực tiếp giữa trẻ em với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo sở ban ngành chuyên môn trong tỉnh. Các em đã mạnh dạn thảo luận các vấn đề về cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Các vấn đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em (đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em) trên môi trường mạng... và các vấn đề khác có liên quan đến trẻ em trong thế giới công nghệ số, về thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để giải quyết vấn đề.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành liên quan cũng đã có những giải đáp cụ thể, đơn giản và đưa một số lời khuyên hữu ích cho các em khi tham gia thế giới công nghệ số như thế nào cho khoa học, hữu ích từ mạng xã hội, game. Đồng thời tránh các tác hại như nghiện game, sống ảo trên mạng xã hội…  Bên cạnh đó, các lãnh đạo cũng lắng nghe, ghi nhận lại các ý kiến của các em để đề ra các giải pháp thích hợp khi xây dựng nên một môi trường mạng an toàn cho các em.

Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018 là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe, xem xét và phản hồi ý kiến của trẻ em về nhu cầu khám phá, sử dụng công nghệ số. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ hiện đại.

Ban Công tác thiếu nhi

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.680.387
Truy cập hiện tại 1.354