Tìm kiếm tin tức
Hương Trà: Tổ chức Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018
Ngày cập nhật 20/09/2018

Trong ngày 19/9/2018, Được sự chỉ đạo của UBND thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã phối hợp tổ chức “Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018” với sự tham gia của hơn 200 trẻ em trên địa bàn thị xã.

Nhằm cung cấp những thông tin kiến thức, bồi dưỡng, trang bị kỹ năng cho trẻ em khi tham môi trường mạng; bên cạnh đó, giúp cho các em nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em đặc biệt là vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho các em, Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm nay được tổ chức với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Đồng chí Lê Hồng Thắng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã Hương Trà phát biểu khai mạc diễn đàn

Phần giao lưu đối thoại với lãnh đạo của UBND thị xã, các phòng, ban

        Tại Diễn đàn đã diễn ra rất sôi nổi với các phần biểu diễn các tiểu phẩm và hoạt động đối thoại trực tiếp giữa trẻ em với lãnh đạo UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng ngành, các cơ quan chuyên môn trong thị xã. Các em đã mạnh dạn thảo luận các vấn đề về cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Các vấn đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em (đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em) trên môi trường mạng... và các vấn đề khác có liên quan đến trẻ em trong thế giới công nghệ số, về thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để giải quyết vấn đề.

Học sinh Trường THCS Hồ Văn Tứ đặt câu hỏi trong phần đối thoại

        Lãnh đạo UBND Thị xã, của phòng, ban, cơ quan chuyên môn cũng đã có những giải đáp cụ thể, đơn giản và đưa một số lời khuyên hữu ích cho các em khi tham gia thế giới công nghệ số như thế nào cho khoa học, hữu ích từ mạng xã hội, game. Đồng thời tránh các tác hại như nghiện game, sống ảo trên mạng xã hội…  Bên cạnh đó, các lãnh đạo cũng lắng nghe, ghi nhận lại các ý kiến của các em để đề ra các giải pháp thích hợp khi xây dựng nên một môi trường mạng an toàn cho các em.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại diễn đàn

Tặng hoa và quà cho các em thiếu nhi tham gia Diễn đàn

Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018 là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe, xem xét và phản hồi ý kiến của trẻ em về nhu cầu khám phá, sử dụng công nghệ số. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ hiện đại.

Xuân Thịnh – Thị Đoàn Hương Trà

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.680.487
Truy cập hiện tại 1.385