Tìm kiếm tin tức
Ngày hội Tân sinh viên năm học 2018 – 2019
Ngày cập nhật 18/09/2018

Hòa chung không khí chào mừng tân sinh viên trên cả nước, ngày 16/9/2018, tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội Tân sinh viên năm học 2018 – 2019 cho hơn 1000 tân sinh viên đã nhập học chính thức năm học 2018 - 2019. 

Chương trình Ngày hội Tân sinh viên năm học 2018 – 2019 được chia thành hai phần chính: phần Lễ và phần Hội. Ngay sau buổi lễ khai mạc là chuỗi các hoạt động sôi nổi như chương trình “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với biển, đảo quê hương”, chương trình “Dấu ấn 20 năm phong trào tình nguyện”, cuộc thi nhảy flashmob, cuộc thi “Tiếng hát tân sinh viên” và đêm nhạc hội DJ.

Nhà tài trợ trao học bổng hỗ trợ cho Tân sinh viên

Các gian hàng tại Ngày hội Tân sinh viên

Cuộc thi nhảy Flashmob

Đêm hội DJ

Trước đó, vào chiều ngày 14/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức chương trình trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” năm 2018 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Chương trình đã trao tặng học bổng cho 19 tân sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng.

Đại diện BTV Tỉnh Đoàn và Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào trao học bổng cho tân sinh viên

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ cho tân sinh viên, sáng ngày 26/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 92 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hội trường Thành ủy Huế. Các tân sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” phần lớn có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha, mẹ,… Mỗi bạn là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Bằng chính nghị lực và nỗ lực không ngừng, các bạn đã cố gắng và thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng với số điểm rất cao. Những suất học bổng được trao lần này sẽ góp phần giúp đỡ các bạn có thêm điều kiện trang trải chi phí học tập đầu năm, đồng thời động viên các bạn vượt qua khó khăn trước mắt tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Đại diện BTV Tỉnh Đoàn và Báo Tuổi trẻ trao học bổng cho tân sinh viên

* Một số hoạt động cấp cơ sở:

Chiều ngày 16/9/2018, Đoàn – Hội trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 52 và Đoàn – Hội trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 15.

Ngày hội Tân sinh viên tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế

Ngày hội Tân sinh viên tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

Ngày 26/8/2018, Đoàn trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức Ngày hội Tân sinh viên nhằm giúp sinh viên năm thứ nhất nhanh chóng hòa nhập với môi trường sư phạm; tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết giữa các sinh viên năm thứ nhất thông qua các hoạt động cộng đồng, trò chơi, sinh hoạt tập thể. Đồng thời giúp sinh viên năm thứ nhất có những hiểu biết về nhà trường và trang bị các kĩ năng sinh hoạt cơ bản cho sinh viên; tạo điều kiện cho sinh viên năm thứ nhất giao lưu với các CLB, Đội, Nhóm trong nhà trường.

Ngày 10/8/2018 - 20/8/2018, Đoàn trường Đại học Luật – Đại học Huế tổ chức Chương trình Tiếp đón tân sinh viên K42.

Trong tháng 9/2018 này, các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chào đón Tân sinh viên năm học 2018 – 2019, hứa hẹn là các hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia.

Ban Thanh niên Trường học (tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.859.776
Truy cập hiện tại 1.139