Tìm kiếm tin tức
Bế mạc Chương trình “Học kỳ trong quân đội” khóa II, năm 2018
Ngày cập nhật 02/07/2018

Sáng 28/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phi hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức L bế mạc Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" (khóa 2) năm 2018 với chủ đề "Em là bộ đội cụ Hồ".

 

Chương trình "Học kỳ trong quân đội" (khóa 2) năm nay thu hút 77 học viên tham gia. Trong đó có 14 học viên nữ, 63 học viên nam. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 10 anh chị điều phối viên; 03 khung quản lý và 10 đồng chí khung quản lý quân đội. Các em đã được biên chế thành 01 Đại đội; 02 Trung đội và 05 tiểu đội. Đặc biệt, năm nay chương trình đã thu hút các bạn nhỏ của các tỉnh thành khác cùng đến tham gia học tập và huấn luyện như: Quảng Bình, Quảng Trị.

Trong 05 ngày (từ ngày 24 - 28/6/2018), chương trình “Học kỳ trong quân đội” (khóa 2) đã diễn ra thành công theo kế hoạch đã đề ra, các em được trang bị những kiến thức quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh, thiếu nhi; trang bị và phát triển kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động cụ thể (dã ngoại, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ trong quân đội) giúp học viên hoàn thành thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu; biết yêu thương, trân trọng tình cảm tốt đẹp với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh; biết quan sát, nhận biết, phán đoán và ứng phó với các tình huống; biết sắp xếp, tổ chức các sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp.

Khóa học đã thực sự góp phần làm cho các em ngoan hơn, trưởng thành hơn. Đây là dịp  trải nghiệm thú vị, bổ ích, giúp các em rèn luyện, nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật và nghị lực vượt qua khó khăn khi sống xa gia đình; đồng thời, góp phần giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng tình cảm, cảm xúc cho các em biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Ban Công tác Thanh niên

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.315
Truy cập hiện tại 827