Tìm kiếm tin tức
Chương trình truyền thông về xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và tuyên truyền nông thôn mới
Ngày cập nhật 02/07/2018

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6), ngày 28/6/2018, tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông về xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và tuyên truyền nông thôn mới thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên bà con nhân dân trên địa bàn tham gia.

 

Gia đình là một phần của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, đồng thời còn là môi trường quan trọng trong việc hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Thời gian qua, các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quan tâm chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai với nhiều chương trình phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các gia đình, tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng. 

Tham gia chương trình, các gia đình trên địa bàn xã Phong Thu và một số gia đình lân cận đã tham gia hưởng ứng các hoạt động như: thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; các tiểu phẩm hài kịch được dàng dựng công phu; tham gia các trò chơi vận động; tặng quà rút thăm trúng thưởng. Ngoài ra, chương trình đã giao lưu với bà con nhân dân xoay quanh các nội dung liên quan đến đời sống gia đình, hạnh phúc hôn nhân, nuôi dạy con cái, ... đã để lại nhiều tiếng cười và ấn tượng trong lòng bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ truyền thông tổ chức nhằm đề cao trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; khẳng định vai trò, vị trí của mỗi gia đình trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống, tiếp thu các giá trị tiên tiến của thời đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục và vận động đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân hướng về đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình Việt Nam theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc và chuẩn mực của gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo tiêu chí "no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh".

Ngoài ra, tại chương trình, bà con nhân dân đã được lắng nghe, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về các bước thực hiện theo tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu; các cơ chế chính sách về NTM. Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm lan tỏa sâu rộng tới toàn thể bà con nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần làm thay đổi quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây là dịp nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam, để các gia đình cùng hội tụ để gặp mặt, giao lưu và là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình văn hóa bền vững, hạnh phúc. Qua đó góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và toàn xã hội đối với công tác gia đình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Hồng Tuyết

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.173
Truy cập hiện tại 772