Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ Thành phố: 27/27 Đoàn phường triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”
Ngày cập nhật 01/07/2018

Xác định vấn đề phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; trong thời gian qua, tuổi trẻ Thành phố đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn thành phố.

 

 

ĐVTN là lực lượng nòng cốt, xung kích trong nhiều phong trào, hoạt động phát triển KT-XH. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng bởi những lối sống thiếu lành mạnh, những suy thoái về đạo đức, dẫn đến một bộ phận thanh, thiếu niên ý thức chấp hành pháp luật còn hạn chế. Tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội vẫn ở mức cao. Đối với tỉnh ta luôn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp như: Buôn bán ma túy, mua bán người, bắt cóc, chiếm đoạt phụ nữ, trẻ em, trộm cắp tài sản,... Các đối tượng vi phạm đa số là những người trẻ, trong đó có nhiều thanh, thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ. Trước yêu cầu cấp bách, Ban Thường vụ Thành Đoàn Huế đã cụ thể hóa, quán triệt và đẩy mạnh triển khai các hoạt động thiết thực, phong phú đến các cơ sở Đoàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 27/27 Đoàn phường trên địa bàn thành phố triển khai mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội". Ngay sau khi triển khai mô hình, Đoàn các phường đã tổ chức các đội hình tuyên truyền bằng hình thức phát loa tuyên truyền đến từng tuyến kiệt. Tiêu biểu trong hoạt động là Đoàn phường Trường An với 100% Chi đoàn triển khai thực hiện vào tối thứ sáu hàng tuần.

Qua các hoạt động, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên bàn thành phố Huế, số lượng thanh niên mắc tệ nạn xã hội cũng giảm đáng kể

Thành Đoàn Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.180
Truy cập hiện tại 776