Tìm kiếm tin tức
Thành Đoàn Huế: Chuỗi hoạt động kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 20/05/2019

Chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hôm nay, Thành Đoàn tổ chức lễ dâng hoa, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi thành phố Huế” năm học 2018 - 2019, trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường ước mơ của em”, tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và hành trình về nguồn năm 2019.

         Với mong muốn “Thắp sáng những ước mơ”, chia sẻ khó khăn, biểu dương thành tích và động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Hội đồng Đội Thành phố tiến hành trao 65 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt từ nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thành phố Huế” – mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ . Đây là nguồn động viên để các em luôn cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục học tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là Con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội thành phố cũng đã khen thưởng em Nguyễn Ngọc Uyên Phương, học sinh 4/5, trường TH Xuân Phú, đạt giải Nhì cá nhân trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

         Cũng tại buổi lễ, Thành Đoàn đã tuyên dương 22 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019, là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi. Ban tổ chức mong muốn thông qua hoạt động này tạo động lực để mỗi gương được tuyên dương tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đem tài năng, sức trẻ, tâm huyết, sáng tạo của mình đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc hàng ngày của mình. Mỗi gương được tuyên dương sẽ tạo cảm hứng, lan toả tới nhân dân và đông đảo thanh niên khác để có nhiều gương hơn nữa.

         Ngay sau buổi lễ, các cán bộ Đoàn đã tham gia "Hành trình về nguồn - Tuổi trẻ Huế nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Xuất phát từ trường THPT chuyên Quốc Học,  là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Người trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX, đoàn tiếp tục hành trình đến di tích tưởng niệm anh Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) tham gia đấu tranh chống thuế tại Tòa khâm sứ Trung kỳ năm 1908 (tại Trường đại học Sư phạm Huế) để nghe thuyết trình về các hoạt động đấu tranh vì nhân dân của người thanh niên Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Tiếp đến, Đoàn hành quân đến Nhà lưu niệm ở Dương Nỗ. Tại đây, đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm nghe thuyết trình về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ trong thời gian Người sống và học tập ở đây.

         Xuyên suốt hành trình, các đại biểu đều mang chung một dòng cảm xúc là đi để kết nối, để tri ân, để được bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng, tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để tuổi trẻ hôm nay hiểu thêm về lịch sử hào hùng dân tộc, từ đó nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng và ra sức học tập, phấn đấu tiếp nối truyền thống cha anh, xứng đáng với những lời Di chúc mà Bác Hồ đã dạy.

Thành Đoàn Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.488
Truy cập hiện tại 1.164