Tìm kiếm tin tức
Hội trại “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”
Ngày cập nhật 16/05/2019

Trong hai ngày 10 - 11/5/2019, tại Khu Chứng tích lịch sử Cách mạng Chín Hầm, phường An Tây, thành phố Huế. Ban Thường vụ Đoàn Khối và Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội trại “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ khối (12/7/1989- 12/7/2019) và kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2019).

 

Đến dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Gia Công, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Chiến - UVTV Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội trại; đồng chí Nguyễn Hữu Trình – UVTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng Ủy Khối; Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối, Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự Hội trại và các Tiểu trại đã dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ tưởng niệm Chứng tích lịch sử Chín hầm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tham gia Hội trại có 31 tiểu trại với hơn 1.000 trại sinh là những đoàn viên thanh niên, hội viên Hội cựu chiến binh đến từ 69 tổ chức cơ sở Đoàn và 45 cơ sở Hội cựu chiến binh trực thuộc Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Trong hai ngày hội trại sẽ có nhiều hoạt động tái hiện các trận đánh, không khí hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: Hành quân dưới cờ Đảng, tải đạn, oanh tạc đồn địch, vượt qua biển lửa…

Với Khẩu hiệu “Hội viên Hội Cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát huy hào khí 30 năm xây dựng Đảng bộ khối , đoàn kết - tiến lên!”. Hội trại nhằm tạo sân chơi lành mạnh góp phần giáo dục truyền thống, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Hội Cựu chiến binh Việt Nam, góp phần bồi đắp lý tưởng, niềm tin và ý chí vươn lên, quyết tâm hành động của tuổi trẻ, nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh khối về lịch sử xây dựng Đảng bộ Khối qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, qua đó phát huy tính sáng tạo, đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các tổ chức cơ sở Đoàn, tổ chức cơ sở Hội rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác.

Nằm trong chương trình Hội trại, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương 19 tập thể và 14 cá nhân điển hình trong thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2017 - 2019 và chương trình đêm hội chiến thắng với các chương trình văn nghệ đặc sắc và các tiết mục hóa trang độc đáo của các đơn vị.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội trại, hầu hết các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị khá công phu cả về hình thức lẫn nội dung, có nhiều cổng trại và trại được thi công hoành tráng, tái hiện được các mô hình, hình ảnh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Tiểu trại của đơn vị Đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã dành điểm tuyệt đối về trại và cổng trại. Các đơn vị có sự đầu tư được đánh giá cao tiếp theo là Kho Bạc Nhà nước tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao …

Tại lễ Bế mạc Hội trại, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế; Giải nhì toàn đoàn cho đơn vị Đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế; Giải ba toàn đoàn thuộc về đơn vị: Chi đoàn Trung tâm Pháp y tâm thần Khu vực miền Trung và Giải khuyến khích cho đơn vị Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội trại đã trao các giải trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, hóa trang đêm hội chiến thắng và Cổng trại, trại cho các đơn vị xuất sắc.

Văn phòng Đoàn khối

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.363
Truy cập hiện tại 1.138