Tìm kiếm tin tức
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn kiểm tra chuyên đề về công tác đoàn vụ
Ngày cập nhật 22/08/2019

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn đối với đoàn viên và tổ chức Đoàn cấp dưới trong việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, nội dung chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, việc chấp hành Điều lệ Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, ngày 20-21/8/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với các đơn vị: Thành Đoàn Huế, Huyện Đoàn Quảng Điền, Đoàn Phường Phú Hòa và Xã Đoàn Quảng Phước.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn thành lập Đoàn kiểm tra chuyên đề trực tiếp đối với các đơn vị, trong đó trọng tâm làm việc với cơ sở, theo trình tự: Khảo sát và làm việc trực tiếp với các xã, phường, thị trấn, trong đó có các Chi đoàn; Làm việc với Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn được kiểm tra. Thông báo kế hoạch kiểm tra chuyên đề và giám sát Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn năm 2019 và Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra. Các đơn vị được kiểm tra chuẩn bị báo cáo kiểm tra bằng văn bản và gửi báo cáo về Đoàn kiểm tra trước khi tiến hành công tác kiểm tra ít nhất là 05 ngày. Các Đoàn kiểm tra trực tiếp làm việc với các đơn vị được kiểm tra về các nội dung được yêu cầu kiểm tra. Các Đoàn kiểm tra họp, thảo luận và đánh giá kết quả kiểm tra; hoàn chỉnh báo cáo đánh giá để báo cáo với Ủy ban Kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và các đơn vị liên quan.

Trong đợt này, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra công tác đoàn viên; thu, chi đoàn phí và việc sử dụng các nguồn quỹ khác của Đoàn theo quy định của Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn (khóa XI). Các buổi làm việc diễn ra với nhiều chia sẻ từ các đơn vị; những khó khăn vướng mắc đang còn tồn đọng;… Qua quá trình kiểm tra, nhận thấy rằng: công tác đoàn viên của các đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, sổ đoàn viên được quản lý theo đúng quy định, các đoàn viên khi kết nạp đều được trao thẻ đoàn; trong công tác thu nộp đoàn phí và các nguồn chi từ ngân sách, các đơn vị thực hiện tốt, có một số cơ sở có nguồn thu từ những công trình, phần việc đã bổ sung vào kinh phí hoạt động của đơn vị mình. Cơ bản công tác quản lý đoàn phí và sử dụng kinh phí, sử dụng các nguồn quỹ khác đảm bảo theo đúng quy định, phục vụ tốt cho các hoạt động phong trào.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số đơn vị sử dụng thẻ và sổ đoàn được bán tràn lan trên thị trường, không có nguồn gốc rõ ràng; công tác thu đoàn phí, nhất là đối với các đơn vị trên địa bàn dân cư luôn đạt tỷ lệ thấp; nhiều đơn vị không thu được quỹ đoàn, chưa tổ chức thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên tạo quỹ hoạt động cho Đoàn. 

Trong quá trình kiểm tra, nhiều kiến nghị, đề xuất của các đơn vị cũng được bày tỏ như: Mong muốn Đoàn cấp trên có biện pháp để khắc phục tình trạng các sổ và thẻ đoàn viên được bán trên thị trường; tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn công tác đoàn vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở;…

Ban Tổ chức - Kiểm tra

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.298
Truy cập hiện tại 1.041