Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Đẩy mạnh thực hiện chủ trương 1+1
Ngày cập nhật 20/08/2019

Năm 2019, Huyện Đoàn Phú Vang tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, với tinh thần và quyết tâm cao độ, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu được đề ra. Một trong những chủ trương được các cấp bộ Đoàn đặc biệt đẩy mạnh thực hiện đó là chủ trương “1+1”: Mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất một thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội.

 

Theo đó, ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức quán triệt, phổ biến về chủ trương “1+1” đến các cơ sở Đoàn, chi đoàn. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, quán triệt chủ trương đến đoàn viên, thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, qua các chương trình, hoạt động mà cao điểm là “Ngày đoàn viên” nhân dịp 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa đạng, chú trọng đến vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, những kết quả chăm lo, giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tại địa phương trong thời gian qua, quyền lợi và nghĩa vụ của người đoàn viên,... Bên cạnh đó, trong các đợt kiểm tra chuyên đề, kiểm tra 6 tháng, các cấp bộ Đoàn đã lồng ghép kiểm tra việc thực hiện chủ trương “1+1” góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chủ trương.

Tiêu biểu phải kể đến các hoạt động tiêu biểu của Đoàn xã Phú Mỹ như tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp cảm tình Đoàn cho các em học sinh, thiếu nhi tại các trường Trung học cơ sở và trên địa bàn xã,… Các hoạt động đó đã phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên trong thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Hy vọng chủ trương 1+1 sẽ ngày càng được các đoàn viên trên địa bàn toàn huyện áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong việc thu hút học sinh, thiếu nhi, mở rộng tổ chức Đoàn thanh niên.

* Một số hình ảnh nổi bật:

Huyện Đoàn Phú Vang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.236
Truy cập hiện tại 1.022