Tìm kiếm tin tức
Đoàn thanh niên huyện A Lưới triển khai chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và thực hiện chủ trương 1+1
Ngày cập nhật 20/08/2019

Nhằm mục đích phát huy vai trò nêu gương, nòng cốt của đoàn viên trong thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, hăng hái học tập và lao động sáng tạo, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở Đoàn. Trong năm 2019, Huyện Đoàn A Lưới đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong việc triển khai chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và thực hiện chủ trương 1+1.

 

Áp dụng “phương thức 1+1” trong phát triển đoàn viên - mỗi đoàn viên phấn đấu giúp đỡ 1 thanh niên vào đoàn. Coi trọng, quan tâm kết nạp đoàn viên mới từ các đối tượng thanh niên là hội viên, thành viên các câu lạc bộ, đội, nhóm; thanh niên theo tôn giáo; thanh niên là người dân tộc thiểu số; ... Đẩy mạnh tổ chức các phong trào xung kích, đồng hành để thanh niên có điều kiện tham gia và rèn luyện thực tiễn;Tiếp tục đổi mới hình thức bồi dưỡng kiến thức về Đoàn cho thanh niên, đội viên chuẩn bị kết nạp; Quản lý và tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên sau kết nạp.

Để đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên, các cấp bộ Đoàn quan tâm mở các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, tổ chức kết nạp đoàn vào các ngày lễ quan trọng của Đoàn, đất nước: 3/2; 26/3;19/5; 30/4 1/5; 2/9…, trong đó có nhiều đơn vị tổ chức lễ kết nạp tại các địa chỉ đỏ các di tích lịch sử văn hóa, công trình thanh niên và phát động các đoàn viên đơn vị tích cực tuyên truyền, chia sẻ để thu hút sự quan tâm của đối tượng thanh niên và lan tỏa ý nghĩa của việc kết nạp vào tổ chức Đoàn đến các đối tượng thanh niên. Tăng cường đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn theo hình thức sinh hoạt toàn Đoàn, sinh hoạt cụm thi đua với nhiều nội dung phong phú và phân công các đoàn viên tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia.

Tiêu biểu có mô hình điểm của trường THCS Quang Trung, xã Hồng Quảng với các hoạt động ngoại khóa kết hợp với lễ kết nạp đoàn viên được tổ chức mỗi năm vào các ngày lễ lớn tại thực địa - Địa đạo A Đon, xã Hồng Quảng. Sau lễ kết nạp, các bạn đoàn viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh và thắp nhang tại nghĩa trang liệt sĩ xã.

Huyện Đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.240
Truy cập hiện tại 1.024