Tìm kiếm tin tức
Đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch Hành quân xanh
Ngày cập nhật 14/08/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Quán triệt rõ tinh thần ý nghĩa của chương trình Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đẩy mạnh nhiều hoạt động trong chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019 tại nhiều địa phương, đơn vị với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng và thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa”, Các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên Bộ đội Biên phòng trong việc tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở chung sức cùng cộng đồng, xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, qua đó giúp đoàn viên thanh niên được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, tạo môi trường thực tiễn, định hướng cho đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ quân hàm xanh, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ của quân đội anh hùng.

Ngày phát động chiến dịch cấp tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông và đăng ký đảm nhận các nội dung: chỉnh trang 3km đường giao thông nông thôn, xây dựng chuồng trại và ra quân ngày Chủ nhật xanh. Riêng trong Lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 – 2019) tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới, các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã trao tặng hơn 150 triệu đồng gồm: 30 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01ngôi nhà 100 đồng cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trao tặng 01 bộ máy vi tính và hàng cây thanh niên cho trường Tiểu học Hồng Trung ; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh.

Hiểu được ý nghĩa của chiến dịch, năm nay, các ĐVTN các đơn vị trong BĐBP đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Chi đoàn ĐBP Hương Nguyên đã thăm hỏi, tặng quà 6 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Hương Nguyên và A Roàng với tổng trị giá gần 3 triệu đồng; tổ chức giúp Vận động quyên góp trên 20 triệu đồng hỗ trợ sữa chữa nhà cho bà là thân nhân của Liệt sĩ.

Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây tổ chức thăm hỏi tặng quà 12 hộ gia đình chính sách và trực tiếp tham gia xây dựng nhà cho mẹ Trương Thị Quýt mẹ việt nam anh hùng tịa xã Lộc Vĩnh huyện Phú Lộc.

Song song với đó 100% các tổ chức đoàn trong bộ đội Biên phòng phối hợp với đoàn Thanh niên địa phương tổ chức chương trình “Thắp lữa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” tại 33 nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

Với mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch “Hành quân xanh” cùng nhiều nội dung và hình thức đổi mới, thiết thực hiệu quả, tin tưởng rằng đây sẽ là hoạt động lớn của Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh về tổ chức các hoạt động tình nguyện gắn với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn từng đơn vị và nhu cầu thực tế từng địa bàn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, các lực lượng trong xã hội tham gia và tạo được sự đồng thuận, quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo trong công tác triển khai các hoạt động tình nguyện, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp về truyền thống bộ đội Cụ Hồ./.

Đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.830.989
Truy cập hiện tại 454