Tìm kiếm tin tức
Hương Trà: Thành lập đội hình xung kích tình nguyện hướng dẫn du khách trong nước và quốc tế tham quan một số điểm di tích ở Hương Thọ
Ngày cập nhật 14/08/2019

Hương Thọ là xã bán sơn địa của thị xã Hương Trà, có đồi núi, sông ngòi bao quanh, nơi có trục đường quốc lộ 49, con đường nối vùng đồng bằng, thành phố Huế  với các xã vùng núi Hương Trà và huyện miền núi A Lưới. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích văn hóa hết sức phong phú như 11 lăng tẩm với 02 lăng vua (Gia Long, Minh Mạng), 09 lăng chúa nhà Nguyễn và Điện Hòn Chén. Ngoài ra, Hương Thọ còn được kết nối, kêu gọi đầu tư, khai thác các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn như hồ Khe Rưng, Khe Đầy, suối Chàng Phướng... Đây chính là tiềm năng và thế mạnh để Hương Thọ trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

 

Với sự chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, Hương Thọ là một cái tên thú vị đối với người nghe và chắc hẳn ai ai cũng muốn một lần được đặt chân đến để khám phá những điều vô cùng bình dị nhưng rất đặc biệt ở nơi đây. Nhằm tạo nên hình ảnh một Hương Thọ gần gũi, hiếu khách như cách mà người ta thường nói về nó - “Họ Thương”, Ban Thường vụ Thị Đoàn thành lập đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện hướng dẫn du khách trong nước và quốc tế tham quan một số điểm di tích ở Hương Thọ.

Bắt đầu hoạt đồng từ tháng 08/2019, đội hình đã giúp đỡ, hướng dẫn du khách vào các điểm tham quan như Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Điện Hòn Chén, tuyến đường hoa di sản, các khu sinh thái tự nhiên và thưởng thức những đặc sản của vùng đất Hương Thọ. Đặc biệt, các bạn ĐVTN đã tích cực ra quân cao điểm tại lễ hội Điện Huệ Nam – một hoạt động thường niên diễn ra vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch hằng năm.

Diễn ra trong 03 ngày từ 08/08 đến 10/08/2019, Lễ hội Điện Huệ Nam đã thu hút hàng ngàn tín đồ, du khách trong nước và quốc tế về tham dự. Đây là cơ hội để ĐVTN thị xã quảng bá về quê hương, con người địa phương đối với du khách, đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Đội hình đã ra quân ngay trước khi lễ hội diễn ra, khi các bằng và châu án ngược dòng Hương có mặt tại xã Hương Thọ chuẩn bị cho lễ hội. Ngoài việc hướng dẫn du khách tham gia lễ hội, đội tình nguyện còn tuyên truyền cho du khách về phong trào “Chủ nhật xanh”  mà cả tỉnh đang ra sức thực hiện bằng những việc làm cụ thể khi cùng nhau thu gom rác thải tại khu vực diễn ra lễ hội, cả trên bờ lẫn dưới nước. Qua đó góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về một Hương Trà xanh, thân thiện và hiếu khách.

Trong xu thế hội nhập hiện nay, Ban Thường vụ Thị Đoàn mong muốn mỗi một bạn ĐVTN sẽ là một đại sứ du lịch ngay trên chính quê hương của mình, mang những hình ảnh thật đẹp đến với bạn bè quốc tế, qua đó góp phần giúp đỡ quê hương ngày một phát triển sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

 Thị đoàn Hương Trà

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.830.998
Truy cập hiện tại 458