Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế: Nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích đuối nước cho trẻ em vùng cao
Ngày cập nhật 09/08/2019

Sáng ngày 9/8/2019, tại bể bơi Công Sơn – xã A Ngo, huyện A Lưới, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lớp dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em hè năm 2019 với sự tham gia của 30 em trên địa bàn huyện A Lưới.

A Lưới là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những năm qua thiên tai bão lũ vào mùa mưa ở đây rất nguy hiểm, đồng thời sân chơi dành cho thiếu nhi còn khan hiếm nên vào dịp hè thường xảy ra nhiều trường hợp tai nạn thương tích đặc biệt là đuối nước trẻ em. Do đó, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em vào dịp hè nhằm tạo sân chơi cho các em đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, góp phần bảo đảm an toàn, tính mạng của trẻ em.

Với mục đích tạo sân chơi riêng mang tính giáo dục, rèn luyện kỹ năng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; tạo cơ hội để các em học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh sau một năm học ở trường. Đặc biệt thông qua hoạt động này tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội được tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước.

Khóa dạy bơi diễn ra 12 buổi huấn luyện và sau khi hoàn thành khóa học các em đều biết bơi và nắm hết các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Ban Công tác thiếu nhi

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.830.922
Truy cập hiện tại 437