Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ du khách quốc tế tại Vườn Quốc gia Bạch Mã
Ngày cập nhật 16/06/2019

Vườn quốc gia Bạch Mã (VQG) có diện tích 37.487 ha, nằm trên địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, là trung tâm của dải rừng tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam nối từ biển Đông đến biên giới Việt - Lào. Với các giá trị đặc biệt về thiên nhiên, mẫu chuẩn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, nguồn gen sinh vật, di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan... VQG Bạch Mã được xem là một trong những khu vực giàu đa dạng sinh học của Việt Nam và trên thế giới và là điểm đến du lịch sinh thái tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9/2019 (tháng cao điểm du lịch hè), Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Ban Giám đốc VQG Bạch Mã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ các du khách quốc tế đến với Bạch Mã. Các bạn tình nguyện viên (bao gồm các Đoàn viên Chi đoàn VQG Bạch Mã và các bạn sinh viên Đại học) sẽ là người giới thiệu cho du khách một cách đầy đủ về các tuyến du lịch như Hải Vọng Đài, Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên,…tại mỗi tuyến sẽ giới thiệu những đặc trưng của từng tuyến, để cho du khách khi tham quan Bạch Mã sẽ có những cảm nhận thật gần gũi với thiên nhiên và là người khám phá thiên nhiên.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng được tham gia tập huấn về sơ cấp cứu trong một số trường hợp đơn giản để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Đội thanh niên tình nguyện đã góp phần làm đẹp thêm cho Bạch Mã, để nơi đây không chỉ đẹp bởi cảnh quan, hệ sinh thái mà còn ấm áp, nhiệt tình, thân thiện bởi lòng người. Hình ảnh các bạn tình nguyện viên với nụ cười luôn nở trên môi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế khi đến với Bạch Mã.

Huyện Đoàn Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.680.383
Truy cập hiện tại 1.354