Tìm kiếm tin tức
Đoàn Trường CĐ Sư phạm TT Huế nhận giải thưởng Vừ A Dính năm 2019
Ngày cập nhật 27/05/2019

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính và trao giải thưởng  Vừ A Dính năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn biểu dương, ghi nhận những kết quả, đóng góp của Giải thưởng Vừ A Dính trong thời gian qua. Đồng thời thể hiện mong muốn, từ động lực của giải thưởng này, các đồng chí, các bạn và các em sẽ trau dồi, rèn luyện để có những đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho làng bản, cho quê hương đất nước. Đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn giải thưởng này sẽ tiếp tục có sự lan tỏa rộng rãi hơn trong xã hội, trở thành một giải thưởng uy tín, nâng bước cho ước mơ của các bạn trẻ người dân tộc trở thành hiện thực.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn phát biểu tại lễ trao giải
 

Chặng đường 10 năm đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng và sức lan tỏa của Giải thưởng Vừ A Dính trong thanh thiếu niên dân tộc và trong toàn xã hội. Đó là hành trình nỗ lực miệt mài, phát hiện, chăm lo, cho các em yêu quý. Đó là hành trình kết nối những bản làng xa xôi, cổ vũ những con người mộc mạc, chất phác vươn lên trong học tập, lao động rèn luyện. Đó còn là hành trình trao truyền tình yêu, niềm tin, lan tỏa cảm hứng cho thế hệ đàn em mai sau tiếp bước cha anh góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn nhấn mạnh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 tặng 13 cá nhân, 8 tập thể xuất sắc, tiêu biểu, trong đó Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế được tuyên dương với những đóng góp tích cực, thiết thực trong công tác hỗ trợ các xã miền núi thuộc các huyện Nam Đông, A Lưới trong hơn 15 năm qua.

Trước đó, đoàn đại biểu nhận giải thưởng Vừ A Dính cũng đã được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt tại Văn phòng Chủ tịch nước. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu đại diện cho 71 tập thể, 127 cá nhân được nhận Giải thưởng Vừ A Dính trong suốt 10 năm qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thiếu nhi dân tộc thiểu số trên tất cả các vùng, miền của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Vừ A Dính thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với những nỗ lực giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa; tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc thiểu số có cơ hội cống hiến, phát triển, góp phần tích cực vào việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các đại biểu

nhận giải thưởng Vừ A Dính 2009 - 2019

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ việc học tập của con em đồng bào các dân tộc thiểu số, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là thiếu niên, nhi đồng.

Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.508.632
Truy cập hiện tại 59