Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT
Ngày cập nhật 09/01/2019

Vừa qua, tại trường THPT Phú Lộc và trường THPT Thừa Lưu, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Lộc đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường: THPT Phú Lộc, THPT Thừa Lưu, Trung tâm GNNN-GDTX huyện tổ chức 02 buổi tư vấn hướng nghiệp cho hơn 800 em Đoàn viên, học sinh thuộc các khối lớp 11,12 của các trường.

Tại chương trình, các em được giao lưu, gặp gỡ với Thầy giáo - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMI cũng như được Thầy tư vấn, truyền lửa và có những định hướng nghề nghiệp - việc làm trong tương lai. Trên cơ sở đó, các em có thể lựa chọn cho mình nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội, góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm - một vấn đề xã hội lớn hiện nay.

Việc hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực góp phần đạo tạo ra lực lượng lao động trẻ có đam mê sở thích với công việc mình làm, hướng tới một xã hội có năng xuất lao động cao hơn. Có thể nói chọn đúng nghề - bài toán thật sự quan trọng mà mỗi con người chúng ta đều cần phải tìm ra cho mình đáp án. Nếu ngay từ đầu bạn đi đúng hướng giải thì mọi việc sẽ rất dễ dàng và bạn sẽ nhanh chóng tìm được đáp án tuy nhiên nếu hướng giải sai bạn sẽ bế tắt phải làm lại từ đầu mà nhiều khi thời gian đã hết. Do vậy, chọn đúng nghề ngay từ đầu từ các nguồn hay lời khuyên của chuyên gia là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng sống còn.                                  

Một số hình ảnh:

Huyện Đoàn Phú Lộc

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.596
Truy cập hiện tại 1.186