Tìm kiếm tin tức
Diễn đàn Thanh Niên
Được là 1 trong 28 đại biểu của Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á là ao ước của nhiều bạn trẻ. Có những bạn, dù trượt nhiều lần nhưng vẫn quyết tâm đến cùng, vì họ khao khát được vươn mình ra biển lớn.  
Nhiều mô hình hiệu quả và kinh nghiệm đã được chia sẻ trong Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Cu Ba, mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác phát triển thanh niên giữa hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời.  
Hồi ấy, khi tôi 18 tuổi, học năm cuối cùng của bậc học phổ thông, cũng là năm cuối cùng của cuộc đời học sinh lắm mộng nhiều mơ. Tôi không nhớ rõ tôi của ngày ấy hình hài như thế nào, bởi không còn lại một tấm hình nào của ngày ấy cho tôi nhìn lại mình sau 22 năm. Nghe mọi người kể lại thì tôi là một cậu bé gầy gò, bé con, chứ có đâu hoành tráng như nhiều cậu học trò bây giờ. Nhưng điều mà tôi không bao giờ quên lại là những gì thuộc về thế giới tinh thần của tôi thưở ấy, dù thời gian đã làm tôi quên đi nhiều thứ... NĂM TÔI 18   (Tản bút)   (Viết cho tuổi học trò, cho chương trình “Khi tôi 18”)  
Trong Chiến dịch "Tình nguyện hè 2017", sinh viên các khoa, trường trực thuộc Đại học Huế tổ chức 12 đoàn tình nguyện đến với bà con ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. Với phương châm "cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con", các tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, hoàn thành những phần việc của Đoàn Thanh niên Đại học Huế đề ra.
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015- 2016, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”. Với hai hình thức dự thi là viết và sáng tác ca khúc, cuộc thi không chỉ nhằm giới thiệu những câu chuyện ý nghĩa, những việc làm tốt, những hành động đẹp của sinh viên; những tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, mà còn ca ngợi truyền thống và những giá trị sống tốt đẹp của sinh viên; khích lệ, cổ vũ sinh viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, sống đẹp, có trách nhiệm; khơi dậy khát vọng sinh viên Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức. 
Hồi ấy, khi tôi 18 tuổi, học năm cuối cùng của bậc học phổ thông, cũng là năm cuối cùng của cuộc đời học sinh lắm mộng nhiều mơ. Tôi không nhớ rõ tôi của ngày ấy hình hài như thế nào, bởi không còn lại một tấm hình nào của ngày ấy cho tôi nhìn lại mình sau 22 năm. Nghe mọi người kể lại thì tôi là một cậu bé gầy gò, bé con, chứ có đâu hoành tráng như nhiều cậu học trò bây giờ. Nhưng điều mà tôi không bao giờ quên lại là những gì thuộc về thế giới tinh thần của tôi thưở ấy, dù thời gian đã làm tôi quên đi nhiều thứ...
Yêu nước - Trí tuệ - Bản lĩnh - Kỹ năng - Văn Minh
Phòng Văn hóa Thông tin (PAS), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa có thông báo tìm kiếm ứng viên cho chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ (SUSI) dành cho thủ lĩnh sinh viên năm 2009.
Thiếu điều kiện học hành, phần lớn thanh niên (TN) dân tộc vùng cao thường có trình độ thấp, nghề nghiệp không ổn định. Lại thêm thiếu thông tin, thiếu vốn nên càng khó khăn. Tuy vậy, đây đó ở nhiều vùng cao vẫn có những điểm sáng về những TN dân tộc vươn lên làm giàu...
Làm ruộng vắt kiệt mồ hôi chỉ đủ ăn, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp không có vốn… Bởi vậy nhiều thanh niên (TN) các vùng nông thôn đành chọn con đường tha phương tìm việc hoặc xuất khẩu lao động (XKLĐ).
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.230.721
Truy cập hiện tại 349