Tìm kiếm tin tức
Sôi nổi với chương trình “Nhịp cầu thanh niên tình nguyện”
Ngày cập nhật 17/03/2010

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 35 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, hướng tới đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2010 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Vừa qua, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Nhịp cầu Thanh niên tình nguyện” tỉnh Thừa Thiên Huế lần II năm 2010 dành cho các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm hoạt động thiện, nguyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

              Với chủ đề “Thanh niên Thừa Thiên Huế tự hào 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” chương trình đã thu hút được sự quan tâm dư luận và cộng đồng thiện, nguyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với 18 đơn vị tham gia là các CLB/Đội/Nhóm như Đội CTXH Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế, CLB Thủ lĩnh Thanh niên, CLB Tình nguyện Khoa Giáo dục thể chất, Nhóm Đom Đóm tình nguyện, Đội tình nguyện trường trung cấp Âu Lạc Huế ... đã hội tụ hơn một 1000 đoàn viên thanh niên đến tham dự chương trình.

            Chương trình nhịp cầu Thanh niên tình nguyện đã diễn ra với những nội dung phong phú và hấp dẫn như Đạp xe tuần hành trên đường phố nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường, chung tay chống lại biến đổi khí hậu. Ra quân dọn dẹp vệ sinh vì một đường phố xanh – sạch – đẹp với những việc làm cụ thể như nhặt rác thải, gỡ các tờ rơi, poster quảng cáo, tuyên truyền người dân bỏ rác đúng quy định… Hội thi cắm hoa và thuyết trình với chủ đề “Thanh niên Huế tự hào 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”. Chương trình truyền thông sức khoẻ sinh sản, HIV/AIDS các bạn Thanh niên đã được nghe những kiến thức bổ ích, được tư vấn các vấn đề tâm sinh lý tuổi vị thành niên/thanh niên, nói lên cảm xúc về thực trạng “sống thử” ở thanh niên …. Hội thi thanh niên khoẻ với những trò chơi Thiên long hội ngộ, Nối tiếp chân Người, Con rồng cháu tiên. Chương trình giao lưu ca nhạc với những tiết mục đậm chất thanh niên thể hiện sự hồn nhiên, mạnh mẽ của những trái tim tình nguyện. Chương trình lửa trạiNối vòng tay lớn” được dàn dựng đầy ấn tượng qua lời vọng của thần ánh sáng và thần bong đêm…
            Sau một ngày hoạt động sôi nổi, chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp với những ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại lễ bế mạc chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao cờ lưu niệm và giải nhất hội thi cắm hoa cho CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại Ngữ Huế, giải nhì cho CLB Tình nguyện Khoa Giáo dục thể chất, Giải ba cho CLB Mô tô Thừa Thiên Huế. Hội thi Thanh niên khoẻ giải nhất cho CLB Tình nguyện Khoa Giáo dục thể chất, giải nhì cho CLB Tình bạn xanh, giả ba cho CLB Sinh nhật hồng trường Đại học dân lập Phú Xuân.
Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
 
 Đ.Thành (TT HĐ TTN) 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.859.696
Truy cập hiện tại 1.112