Tìm kiếm tin tức
Khai mạc Trường thu về Công nghệ thông tin
Ngày cập nhật 02/10/2018

Hoạt động này được Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế phối hợp Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JAIST) tổ chức vào sáng 1/10.

PGS. TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế phát biểu tại lễ khai mạc

Với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”, Trường thu năm nay thu hút gần 40 học viên đến từ nhiều trường ĐH trong địa bàn TP. Huế và trên cả nước. Đặc biệt, có sự tham gia của 5 giáo sư đến từ các trường ĐH và viện nghiên cứu lớn của Nhật Bản, như: Viện Quốc gia cấp cao về Khoa học Kỹ thuật (JAIST), Viện nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản về công nghệ thông tin (NII) và Trường ĐH Nagoya (Meidai).

Trong 5 ngày (từ 1 - 5/10) Trường thu sẽ giới thiệu đến học viên các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao về học máy (Machine learning), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và công nghệ phần mềm (Software engineering); trong đó có những chuyên ngành hẹp nhận được nhiều quan tâm trong giới nghiên cứu hiện nay như học sâu (Deep learning), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural language processing).

Các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Trường thu

Đây là cơ hội cho học viên tiếp cận các chủ đề nóng trong công nghệ thông tin nói chung cũng như khoa học máy tính và công nghệ phần mềm nói riêng, đồng thời giao lưu với các giáo sư đến từ các trường ĐH và viện nghiên cứu lớn của Nhật Bản.

Sau khóa học, ban tổ chức sẽ cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học dựa trên kết quả của học viên; Các học viên đạt kết quả tốt sẽ có cơ hội được các giáo sư phỏng vấn trực tiếp để tuyển đi du học nâng cao trình độ tại Nhật Bản.

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.832.900
Truy cập hiện tại 917