Tìm kiếm tin tức
Xe máy điện không đủ giấy tờ sẽ không được đăng ký
Ngày cập nhật 13/07/2016

Với những chiếc xe máy điện, mô tô điện (XMĐ, MTĐ) không thực hiện việc đăng ký trước ngày 1/7, việc đăng ký lắp biển số sau này sẽ cần nhiều loại giấy tờ hơn. Những chiếc XMĐ, MTĐ không giấy tờ sẽ không được lưu thông trên đường.

Cuối năm 2015, Bộ Công an đã ra Thông tư 54 để tạo điều kiện tối đa cho những chủ phương tiện XMĐ, MTĐ thực hiện việc đăng ký cho các loại xe này. Theo đó các chủ phương tiện khi đăng ký XMĐ, MTĐ chỉ cần 2 loại giấy tờ tùy thân là: bản sao Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức) và Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe.

Tuy nhiên, nếu sau ngày 30/6, các chủ phương tiện chưa tự giác thực hiện đăng ký, lắp biển số cho các loại xe này, khi đi đăng ký sẽ cần nhiều loại giấy tờ hơn.

Trao đổi với PV Dân Việt, Đại úy Lê Thị Thảo – Đội trưởng Đội đăng ký xe, Cảnh sát giao thông huyện Thanh Trì cho biết sau 1/7, mỗi chủ phương tiện XMĐ, MTĐ cần mang theo 2 loại giấy tờ.

“Thứ nhất là các chủ phương tiện phải nộp thuế với cơ quan nhà nước, sau đó mang chứng minh thư đến các địa điểm đăng ký xe trên địa bàn quận, huyện mình để thực hiện đăng ký theo đúng quy định. Trước khi đi nộp thuế, các chủ phương tiện phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ như hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng thì mới làm thủ tục nộp thuế được” – Đại úy Thảo nói.

Theo Đại úy Thảo, từ ngày 1/7, có rất ít các chủ phương tiện mang hồ sơ đến điểm đăng ký trên địa bàn huyện Thanh Trì để đăng ký lắp biển số. Mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận khoảng 3, 4 hồ sơ đăng ký, có ngày không có hồ sơ nào.

Trước thắc mắc để đăng ký được biển số, nhiều trường hợp chủ phương tiện chủ quan mua xe không có giấy tờ mua bán hoặc nhiều giấy tờ liên quan thì phải làm thế nào, vị Đội trưởng Đội đăng ký xe, Cảnh sát giao thông huyện Thanh Trì cho biết những trường hợp này rất khó để đăng ký được.

“Trước đó chúng tôi đã thông báo đầy đủ việc tạo điều kiện tối đa cho đăng ký XMĐ, MTĐ, những chủ xe không thực hiện đi đăng ký trước thời hạn ngày 1/7 giờ rất khó để đăng ký được. Những xe máy điện, mô tô điện không có giấy tờ liên quan thì sẽ không đăng ký được, không đăng ký được sẽ không được phép lưu thông trên đường” – Đại úy Thảo phân tích.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại các phương tiện XMĐ, MTĐ trên đường chưa thực hiện đăng ký lắp biển số còn rất ít, đa số các phương tiện đã thực hiện việc đăng ký đầy đủ trước thời hạn được Bộ Công an tạo điều kiện tối đa cho việc đăng ký.

Theo Baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.347
Truy cập hiện tại 835