Tìm kiếm tin tức
Hương Thủy: Tuần hành tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá
Ngày cập nhật 16/04/2019

Hướng tới hưởng ứng Ngày thế giới PCTHTL, sáng ngày 16/4, UBND thị xã, Thị Đoàn Hương Thủy tổ chức tuần hành tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá

Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, thị xã Hương Thủy, các tổ chức, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn

Tại Việt Nam, số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số trường hợp tử vong do bệnh tật và thương tích mà tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao là một trong những nguyên nhân.

Điều tra tình hình sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành tại Việt Nam cho thấy, năm 2015, số tiền người Việt Nam chi mua thuốc lá là 31 nghìn tỷ đồng. Tổng chi phí điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm do sử dụng thuốc lá gây ra là hơn 23 nghìn tỷ đồng/năm.

Tham gia hoạt động hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia tuần hành tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá trên các tuyến đường chính của thị xã nhằm truyền tải các thông điệp kêu gọi mọi người cùng xây dựng cuộc sống không khói thuốc lá.

Thị Đoàn Hương Thủy

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.861.795
Truy cập hiện tại 1.878