Tìm kiếm tin tức
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
Đó là chia sẻ của PGS.TS Trần Thị Cúc Hòa tại Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình năm 2018 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với các cơ quan tổ chức; công trình của chị và nhóm tác giả một lần nữa được bình chọn là 1 trong 8 công trình được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14.
Lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai Hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á-Thái Bình Dương 2018 với sự tham dự của 300 trí thức, nhà khoa học.
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ với hàng loạt công nghệ mới, Việt Nam được đánh giá sẽ là điểm đến hấp dẫn trong lĩnh vực này, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.
Sáng ngày 30/8 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018. 4 công trình của ngành Dầu khí được vinh danh tại buổi lễ.
Phương thức đầu tư, cơ chế tài chính và thu hút nhân tài là điểm cần tháo gỡ ngay để Việt Nam tận dụng thời cơ từ cách mạng 4.0.
Đại học Lạc Hồng  (LH - GALAXY) chiến thắng thuyết phục ở trận chung kết trong màn đua tốc độ.
Sáng 25/8, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ khai mạc vòng sơ khảo giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018”.
Thời nay, du lịch không chỉ xách ba lô lên rồi đi mà với nhiều người, nhất là bạn trẻ, những thiết bị và phụ kiện công nghệ được họ lựa chọn như là bạn đồng hành.
Phát triển công nghệ chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, đào tạo nhân lực... là những công việc cụ thể các nhà khoa học trẻ người Việt sẵn sàng tham gia.  
Thông tin từ Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Khoa học công nghệ năm 2018 (Giải thưởng) ngày 20/8, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan đang triển khai tổ chức tuyên truyền, vận động tham gia Giải thưởng; thành lập đoàn trực tiếp đến làm việc tại các đơn vị, như: Công ty TNHH Bia Huế, Công ty CP Dệt may Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Viện Công nghệ sinh học, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.753.573
Truy cập hiện tại 300