Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Xây dựng các mô hình “Giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng ở khu dân cư”
Ngày cập nhật 03/11/2017

Với trách nhiệm phụ trách và dìu dắt các em thiếu niên nhi đồng, Đoàn thanh niên các cấp trong huyện Phú Vang đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu xây dựng các mô hình giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng ở khu dân cư, quan tâm bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Không chỉ trên ghế nhà trường các em được quan tâm và giáo dục mà ngay khi về đến nhà, nơi mà các em được ăn, ở và sinh hoạt các anh chị đoàn viên luôn quan tâm tạo điều kiện hết sức để mong cho các em có được một môi trường sống thật lành mạnh và hiệu quả, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và chăm sóc trẻ em. Trong năm qua Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng hơn 14 mô hình khác nhau trong vấn đề “Giáo dục, rèn luyện thiếu niên nhi đồng ở địa bàn dân cư” xoay quanh với các nội dung như: Dạy miễn phí các môn học dành cho các em, rèn luyện các kỹ năng cho các em như dạy đàn ghiutar, dạy võ, dạy bơi,... bên cạnh đó các em còn được tham gia sinh hoạt đều đặn dưới sự dìu dắt của các anh chị đến từ các CLB kỹ năng công tác xã hội,...

Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà, chăm sóc giáo dục tốt các em là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, mỗi cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Sự quan tâm, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và yêu thương các em thông qua những việc làm thiết thực sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ, tinh thần cho các em, để các em là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

 

Huyện Đoàn Phú Vang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.499
Truy cập hiện tại 872