Tìm kiếm tin tức
Huyện đoàn A Lưới tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2017
Ngày cập nhật 13/10/2017

Nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ Đoàn cơ sở, từ ngày 10 - 13/10/2017 Huyện đoàn A Lưới tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2017 cho 103 cán bộ đoàn cơ sở.

Trong 04 ngày tham gia tập huấn, học viên được nghiên cứu chuyên đề “Đoàn TNCS HCM - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên” (01 trong 06 bài học lý luận chính trị của Đoàn); Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đoàn lần thứ XV, Đại hội Huyện Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017”.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn đã đã xây dựng và hướng dẫn Chuyên đề “Công tác Đoàn vụ, công tác phát triển đoàn viên và tham gia phát triển Đảng” cho các học viên. Thành viên lớp học chủ yếu là Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc - những cán bộ Đoàn trực tiếp tại cơ sở nên Ban Thường vụ đã chú trọng trong việc hướng dẫn các nghiệp vụ đoàn đặc biệt là công tác quản lý sổ sách. 

Sinh hoạt tập thể của các đoàn viên thanh niên

Học viên của lớp tập huấn còn có cơ hội nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, tập hợp thanh niên thông qua các buổi tập huấn kỹ năng và tập luyện dân vũ. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho học viên tham gia lao động, phát quang tại Động Tiên Công - Di tích lịch sử cấp quốc gia tại xã Hồng Kim. Đây không chỉ là hoạt động làm tăng thêm tinh thần yêu lao động và đoàn kết trong thanh niên mà còn là hành trình về nguồn của các học viên, giúp cho các đồng chí hiểu hơn về lịch sử và ý thức được trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước.

Sau 04 ngày, lớp tập huấn đã trang bị cho học viên cả những kiến thức về chính trị, nâng cao bản lĩnh cách mạng mà còn rèn luyện những kỹ năng, nghiệp vụ đoàn cần thiết cho cán bộ đoàn cơ sở. Lớp tập huấn không chỉ là nơi để cán bộ đoàn rèn luyện mà còn là cơ hội để giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ đoàn trên toàn địa bàn huyện.

 

Huyện đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.685
Truy cập hiện tại 1.358