Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Tuyên truyền tác hại phòng chống thuốc lá và rượu bia
Ngày cập nhật 27/12/2018
Ngày 27/12/2018, tại UBND xã Vinh Thanh, Huyện Đoàn Phú Vang tổ chức tuyên truyền về tác hại thuốc lá, rượu bia. Dự buổi tuyên truyền cho 200 ĐVTN các xã ven biển.

Với mục đích tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, các văn bản liên quan đến Luật  phòng chống tác hại thuốc lá, tác hại của rượu bia đến đông đảo ĐVTN, giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa đối với thuốc lá, rượu bia.

Tại buổi tuyên truyền, đã cung cấp nhiều thông tin về tác hại thuốc lá, rượu bia đối với sức khỏe cá nhân và công đồng; ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và sự phát triển chung của xã hội; cung cấp các số liệu đáng ghi nhận về tác hại của thuốc lá, rượu bia như: 40.000 người Việt tử vong/năm do thuốc lá; Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khói thuốc lá có chứa khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó có 70 chất là tác nhân gây ung thư. Cứ hút mỗi điếu thuốc lá là tự mình làm mất đi 5,5 giây của cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc lá từ 5-8 năm. Trung bình mỗi năm, một người hút thuốc ở Việt Nam phải chi gần 700.000 đồng. Với 15,6 triệu người hút, mỗi năm có khoảng hơn 8.400 tỉ đồng tiêu tốn cho mặt hàng này… Vì những tác hại khôn lường của thuốc lá, đối với sức khỏe và những tổn thất to lớn về kinh tế, mỗi cá nhân và cộng đồng hãy từ bỏ hút thuốc lá.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của ĐVTN trong tham gia phòng chống tác hại thuốc lá, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Huyện Đoàn Phú Vang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.422
Truy cập hiện tại 1.153