Tìm kiếm tin tức
Triển lãm 50 bức ảnh về người lính Cụ Hồ
Ngày cập nhật 21/12/2018

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chiều 20/12, Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” tại 26 Lê Lợi.

Triển lãm giới thiệu đến người xem những khoảnh khắc đẹp của người lính

Triển lãm giới thiệu đến người xem 50 tác phẩm của 15 tác giả là hội viên Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế.

Bằng góc nhìn sinh động, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các chiến sĩ trong rèn luyện, chiến đấu và cả những sinh hoạt đời thường.

Những hình ảnh: hành quân, rèn luyện, tuần tra ở biên giới hải đảo, những nghĩa cử “nhường cơm xẻ áo”, giúp dân sản xuất, dọn lũ thắm tình quân dân hay giây phút bịn rịn chia tay người thân lên đường làm nhiệm vụ… thể hiện rõ nét hình ảnh đẹp của người lính Cụ Hồ.

Phát biểu tại triển lãm, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT cho rằng: “Đối với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, hình ảnh người chiến sĩ luôn là chất liệu sáng tạo đầy hứng khởi. Trên những nẻo đường sáng tác, hình ảnh của các chiến sĩ Quân đội Nhân dân được các hội viên Hội Nhiếp ảnh ghi lại, thể hiện rõ nét tình cảm của các nghệ sĩ đối với anh bộ đội Cụ Hồ đang ngày đêm canh giữ đất trời của Tổ quốc yêu thương”.

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.003.461
Truy cập hiện tại 899