Tìm kiếm tin tức
Văn hóa - Giải trí
Hưởng ứng Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Huế, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 với nhiều hoạt động đa dạng, hướng về cộng đồng.
Việc làm thêm đúng với ngành học là lựa chọn của những sinh viên ngành nhạc. Ngoài kiếm tiền, công việc còn giúp trau dồi thêm các kỹ năng cho nghề nghiệp trong tương lai.
Tối 11/5, Đoàn Trường Đại học Huế tổ chức đêm nhạc hát nhớ Trịnh Công Sơn, đây là một trong hai hoạt động nằm trong chương trình “18 mùa nhớ Trịnh Công Sơn” với sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên đến từ các trường, khoa thuộc Đại học Huế.
Một bức tranh với đồi núi nhấp nhô, suối trong róc rách, với rừng cây, hoa cỏ xanh thắm bốn mùa… vốn là giấc mơ họa sĩ Lê Bá Đảng thể hiện qua những tác phẩm “Không gian” đã trở thành tác phẩm có chiều kích thật với Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng (Le Ba Dang memory space) ở Kim Sơn, xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy.
Với một cảnh quan thành quách, sông núi, đầm phá, ruộng đồng tươi đẹp, phong phú và vô cùng quyến rũ, Cố đô Huế trở thành nơi lý tưởng để tổ chức Lễ hội khinh khí cầu đẳng cấp quốc tế.
Tiếp nối thành công của các 7 kỳ trước, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 26/4 đến ngày 2/5/2019. Đây là kỳ Festival nghề truyền thống có thời gian tổ chức dài nhất với sự tham gia của hơn 62 cơ sở nghề, làng nghề (trong đó có trên 17 cơ sở nghề, làng nghề ngoại tỉnh) với nhiều nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước như: Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Lâm Đồng, Hà Nam, Ninh Thuận Hải Dương, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Giang, Hưng Yên… Những ngày này, nhiều các cơ sở nghề, làng nghề trong và ngoài tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị sản phẩm để trưng bày, quảng bá, quảng diễn tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 sẽ được khai mạc vào cuối tháng 4 tới đây.
Festival nghề truyền thống Huế là nơi hội tụ trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế, của nhiều địa phương trong cả nước và nghệ nhân các thành phố quốc tế có quan hệ hữu nghị, hợp tác với Huế. Tiếp nối thành công của các 7 kỳ trước, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" sẽ được UBND thành phố Huế tổ chức từ ngày 26/4 đến 02/5/2019.
Từ năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã phát động phong trào đưa áo dài Huế trở thành trang phục công sở, trang phục truyền thống trong các cơ quan, ban, ngành, nhất là trong các trường học của ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh...
Trong lịch sử phát triển Việt Nam, có nhiều năm Hợi đã trở thành những dấu mốc đáng nhớ, ghi dấu các sự kiện trọng đại của dân tộc.
Quan niệm về tết là dịp nghỉ ngơi, du lịch xuất hiện không quá lâu, nhưng ngày càng có nhiều người tận dụng và ưa thích.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.329.195
Truy cập hiện tại 880