Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, từ nay đến năm 2020, Bộ tham mưu đề ra mục tiêu là mỗi trường đại học hình thành ít nhất 2 dự án khởi nghiệp.
Chủ động kết nối, đào tạo kỹ năng, hỗ trợ về mặt bằng, vốn và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Trường cao đẳng Công nghiệp (CĐCN) Huế trở thành nơi ươm tạo ý tưởng, phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên.
Diễn đàn trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức ngày 4/12 chỉ rõ, trí thức trẻ phải chủ động nắm bắt cơ hội khởi nghiệp thời cách mạng 4.0.
Trong cuốn “Cơ hội khởi nghiệp” (năm 2018) hai tác giả Sean Wise - Brad Feld đã dành hẳn một chương để nhấn mạnh “Ai cũng có thể khởi nghiệp”, trong đó khẳng định ngày nay là một thời đại tuyệt vời để khởi sự kinh doanh. Thực tế cũng đã chứng minh, nhiều nhà khởi nghiệp đã thành công từ những ý tưởng rất bình dị. Quan trọng là độc đáo và tạo nên sự khác biệt.
Ông Jeff Hoffman - một tỷ phú của Mỹ, người từng có các buổi nói chuyện về khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, chia sẻ: “Thứ quý nhất mà nhà khởi nghiệp có được không phải là tiền, mà là được cố vấn”.
Đối với một ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), nhu cầu về vốn trở nên cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong giai đoạn trứng nước.
Startup Funding Camp 2018 là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, hướng tới việc trở thành sự kiện đầu tư thường niên được mong đợi nhất bởi cộng đồng khởi nghiệp.
Có ý kiến cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên khởi nghiệp vì còn non kinh nghiệm. Ngược lại, cũng có quan điểm quan trọng là tuổi nghề, không phải tuổi đời. Vậy độ tuổi có quyết định đến sự thành bại của một dự án khởi nghiệp?
Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua bán, tư vấn về nông nghiệp” sẽ giải đáp những khó khăn mà người dân gặp phải hiện nay.
Trao đổi với Thừa Thiên Huế Cuối tuần, TS. Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KNĐMST)- Đại học Huế (ĐHH) thẳng thắn: “Dù triển khai chậm hơn so với hai đầu đất nước nhưng mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các hạt nhân là doanh nhân khởi nghiệp chứ không chạy theo phong trào”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.382.628
Truy cập hiện tại 1.410