Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: hơn 27.177 bài viết của tuổi trẻ tham gia hội thi “Âm vang Điện Biên”
Ngày cập nhật 08/05/2014

 Sau 4 tháng phát động, hơn 27.177 bài viết của tuổi trẻ huyện Phú Vang tham gia cuộc thi viết về chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “60 năm - Âm vang Điện Biên”. Cuộc thi do huyện đoàn Phú Vang tổ chức và được tổng kết, trao giải thưởng cho những bài viết hay vào tối ngày 5/5.

 Theo Ban tổ chức, cuộc thi “60 năm - Âm vang Điện Biên” đã thu hút hàng nghìn học sinh các trường THCS, THPT và các Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với hình thức thi viết, các bài thi đã nêu bật truyền thống yêu nước, anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm đem lại hòa bình, độc lập, thống nhất tổ quốc. Đặc biệt, nhiều bài viết đã  thể hiện tinh thần nghiêm túc, nhận thức đúng đắn và đầu tư về chiều sâu nên đã nêu được suy nghĩ, trách nhiệm của bản thân đối với địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Thông qua hội thi đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho tuổi trẻ trên địa bàn huyện; giúp Đoàn viên, Đội viên hiểu thêm về những chiến công lừng lẫy của chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng, khâm phục và biết ơn vô hạn về sự quả cảm, tinh thần chiến đấu anh dũng của các bậc ông cha đã đem lại hòa bình, ấm no và hạnh phúc cho ngày hôm nay.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 12 giải tập thể, 17 giải cá nhân đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tác giả có những bài viết hay và sáng tạo.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn (CTV))

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.866.105
Truy cập hiện tại 476